Thứ Sáu , 14:16, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hội nghị Vietnam CEO Summit: Kỷ nguyên Kinh tế trí tuệ nhân tạo

Ngày 25/7/2018, tại Khách sạn Sheraton (Hà Nội), Hội nghị Vietnam CEO Summit 2018 với chủ đề “Kỷ nguyên Kinh tế trí tuệ nhân tạo: Bài học từ các điển cứu Harvard và tinh hoa thế giới” đã diễn ra.

Hội nghị nhằm cung cấp cho lãnh đạo các doanh nghiệp lớn Việt Nam cái nhìn toàn cảnh về xu hướng công nghệ mới đang diễn ra hết sức phức tạp, cũng như những cách thức quản lý và phương thức quản trị để tận dụng được những cơ hội do trí tuệ nhân tạo mang lại. Vietnam CEO Summit là hội nghị thường niên do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet tổ chức.

Hội nghị Vietnam CEO Summit.

Tại hội nghị các diễn giả và chuyên gia xuất sắc về kinh tế trí tuệ nhân tạo đã chia sẻ kinh nghiệm và những đề xuất cho doanh nghiệp Việt Nam: Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Quang Mạnh; Giáo sư Jason Furman, Giáo sư trường Harvard Kennedy về thực hành chính sách Kinh tế, Chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế cho Tổng thống Obama; Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Viện Michael Dukakis về Lãnh đạo và Sáng tạo (MDI); Tiến sĩ Kazuo Yano, Nhà tư tưởng tiên phong về Trí tuệ nhân tạo của Nhật Bản, Kĩ sư trưởng tập đoàn Hitachi; Tiến sĩ Masahiro Fukihara, Nhà sáng lập và CEO Tổ chức Institute for a Global Society (IGS).

Trong khuôn khổ Hội nghị Giáo sư Jason Furman và Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng đã công bố Báo cáo Chiến lược và Giải pháp đột phá kinh tế trí tuệ nhân tạo để Việt Nam vượt lên cùng các nước tiên tiến. Đây là Báo cáo được các chuyên gia hàng đầu thế giới về kinh tế trí tuệ nhân tạo của Viện Michael Dukakis về Lãnh đạo và Sáng Tạo (MDI) và Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF) xây dựng, do Giáo sư Jason Furman - Đại học Harvard, người chủ trì xây dựng Chiến lược Kinh tế AI cho Chính phủ Mỹ và là Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Tổng thống Barack Obama, cùng ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Viện Michael Dukakis chủ trì, với sự hỗ trợ của Thống đốc Michael Dukakis - Chủ tịch Viện Michael Dukakis, Giáo sư Thomas Patterson - Đại học Harvard, Giáo sư Nazli Choucri - Đại học MIT, và Giáo sư David Silbersweig - Đại học Harvard.

Đặc biệt, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn Việt Nam cũng đã cùng nhau tham gia thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm với Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Quang Mạnh, GS. Jason Furman, Tiến sĩ Kazuo Yano, Tiến sĩ Masahiro Fukuhara cùng nhiều học giả, chuyên gia khách mời khác của Hội nghị về các ứng dụng AI cho doanh nghiệp, những cơ hội, thách thức đặt ra và chiến lược cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị Vietnam CEO Summit 2018, Vietnam Report đã tổ chức lễ vinh danh Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2018; Top 10 Công ty bảo hiểm uy tín năm 2018 và Top 10 Công ty công nghệ uy tín năm 2018. Đây là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên những nguyên tắc khoa học và khách quan.

Lễ vinh danh tốp 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2018.

Các doanh nghiệp được đánh giá và xếp hạng dựa trên ba tiêu chí: Một là, năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính đã kiểm toán năm gần nhất; hai là, uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding, mã hóa các bài viết về các lĩnh vực liên quan; ba là, khảo sát khách hàng kết hợp với điều tra, phỏng vấn sâu nhóm chuyên gia về vị thế và uy tín của các doanh nghiệp trong ngành, đồng thời thực hiện khảo sát chính các doanh nghiệp về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm…

Hội nghị Vietnam CEO Summit 2018 đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 400 đại diện, bao gồm những lãnh đạo cấp cao từ các doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam (doanh nghiệp thuộc Bảng xếp hạng VNR500, FAST500, BP500), các chuyên gia kinh tế, tài chính, công nghệ, AI, quản trị hàng đầu và đại diện của các cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài nước.

Xuân Kiên

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hội nghị CEO trí tuệ nhân tạo

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất