Chủ nhật, 10:39, Ngày 20/10/2019

Gia đình và pháp luật

Hội nghị Thủy sản biển - Sản phẩm thủy sản chế biến Nhật Bản

Vừa qua, Hội nghị giới thiệu Thủy sản biển - Sản phẩm thủy sản chế biến Nhật Bản đã diễn ra tại Khách sạn Nikko Hà Nội (Số 84, Đường Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Buổi hội thảo lần này được sự hỗ trợ của Bộ Nông Lâm Thuỷ Sản Nhật Bản. Thông qua Công ty Uỷ Thác phía Việt Nam là Công ty TNHH Ten Trang, chúng tôi mong muốn giới thiệu rộng rãi những sản vật thuỷ sản, sản phẩm chế biến từ thủy sản Nhật Bản đến đất nước Việt Nam. Và kỳ vọng những thông điệp gửi đến thành phố Hà Nội – Thủ Đô Việt Nam sẽ là tiền đề hướng đến những địa phương khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Trong cuộc chiến cạnh tranh gay gắt vì nguồn tài nguyên thuỷ sản tại nhiều nơi trên thế giới, đất nước Nhật Bản may mắn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nguồn thuỷ sản phong phú và là một trong ba thị trường cá lớn trên thế giới, nhờ có vị trí tiếp giáp với khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương và được bao phủ bởi bờ biển trải dài. Từ xưa, nghề chế biến thuỷ sản đã phổ biến và góp phần làm cho bữa ăn của người Nhật trở nên phong phú.

Đây là Ông Yukimasa Sekine đại diện Hiệp hội Thủy hải sản Nhật bản.

Trong những năm gần đây, ẩm thực Nhật Bản được tổ chức Unesco công nhận là di sản văn hoá phi vật thể thế giới và mặt hàng thuỷ sản Nhật Bản cho thấy nhu cầu tăng cao của thế giới nhưng chỉ mới giới thiệu một số sản phẩm mang tính đại diện.

Đây là ảnh Các khách mời đang thưởng thức các loại sản phẩm thủy hải sản Nhật mà hội thảo giới thiệu.

Để được các nước đón nhận và sử dụng nhiều hơn nữa, chúng tôi đã tập hợp các sản vật thuỷ sản, các sản phẩm chế biến từ thủy sản trên khắp Nhật Bản nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam về văn hoá ẩm thực đa dạng của Nhật Bản và mong muốn góp phần làm cho bữa ăn của người Việt Nam ngày càng trở nên phong phú.

Các khách mời rất quan tâm tới sản phẩm thủy hải sản Nhật Bản.

PV/KD&PL

Tags : Nhật Bản hội nghị thủy sản

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất