Thứ Năm , 21:03, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hậu Giang: Phụ đạo học sinh lớp 6, 7 không đọc thông viết thạo

Ngay sau khi có thông tin một số học sinh lớp 6 và lớp 7 không đọc thông viết thạo, ngành giáo dục địa phương đã chỉ đạo các trường phải có biện pháp phụ đạo cho học sinh.

Theo phản ánh, có khoảng 5 em học sinh của Trường THCS Đông Phước A, huyện Châu Thành, Hậu Giang (gồm 3 em học sinh lớp 6 và 2 em lớp 7) đọc chữ không rành, viết chữ rất khó đọc và một số em còn khó khăn khi đọc chữ.

Trường THCS Đông Phước A (huyện Châu Thành, Hậu Giang).

Theo thông tin từ Trường THCS Đông Phước A, trường hợp 5 em học sinh này chưa đọc và viết được như các bạn cùng khối lớp; tất cả các em này học lực yếu kém trong học kỳ 1 vừa qua.

Ngay khi tiến hành khảo sát chất lượng đầu năm nhà trường đã nắm được học lực của các em và bố trí giáo viên phụ đạo, bồi dưỡng. Điều đáng nói là gia đình các em hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ đi làm ăn xa nên không có điều kiện quan tâm chuyện học hành của con em.

Chiều 18/4, trao đổi với phóng viên, một cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, cho biết: “Hiện, Phòng đang chỉ đạo tất cả các trường học trên địa bàn và có biện pháp phụ đạo, hỗ trợ các em học sinh học lực yếu, kém.

Bên cạnh đó tiến hành tập trung phụ đạo cho các em chưa đọc thông viết thạo; việc quan trọng nhất là kết hợp với gia đình để quan tâm, động viên việc học của các em, tránh tình trạng các em mặc cảm, chán nản rồi bỏ học...”.

Theo Giáo dục và Thời đại

Tin Liên quan

Tags : học sinh giáo dục hậu giang không biết đọc không biết viết

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất