Thứ Tư , 21:09, Ngày 20/03/2019

Gia đình và pháp luật

Hoàng Mai, Hà Nội: Hàng loạt bất cập tại Eco Lake View 32 Đại Từ

Bỏ ra hàng tỷ đồng để mua căn hộ được gọi là hạng sang tại Dự án Eco Lake View Đại Từ, Đại Kim (Hoàng Mai - Hà Nội) nhưng nhiều người không khỏi thất vọng, bức xúc về bất cập nơi đây.

Chung cư Eco Lake View tọa lạc tại địa chỉ số 32 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội do Công ty Cổ phần Ecoland làm chủ đầu tư (CĐT). Được CĐT “gắn mác” là dự án chung cư cao cấp kết hợp thương mại và dịch vụ với vị trí đắc địa cùng những tiện nghi sang trọng, cao cấp và dịch vụ hoàn hảo. Thế nhưng trên thực tế, dù chỉ đang trong quá trình nhận bàn giao căn hộ, nhiều khách hàng đã cảm thấy hụt hẫng vì thực tế lại không như những gì đã được CĐT “vẽ” ra trước đó.

Dự án chung cư cao cấp Eco Lake View 32 Đại Từ

Khách hàng liên tiếp phản ánh việc tính thiếu diện tích căn hộ, phí dịch vụ và giá gửi xe đắt đỏ, sau thời gian ngắn bàn giao, do thi công ẩu nên nhiều hạng mục như vách cửa, nền gỗ tại một số căn hộ đã bị cong vênh, đặc biệt là hệ thống thang máy “rùa bò” liên tục bị tắc nghẽn khiến cho cộng đồng cư dân vô cùng bức xúc cùng làm đơn khiếu kiện.

Trao đổi với PV, chị Thoa, chủ căn hộ số 1204B, tòa HH2 cho biết: “Tôi thực sự không chấp nhận được cách làm cẩu thả của các đơn vị thi công. Nhiều góc tường đã bị bục vỡ, nền gỗ phía chân tường chỗ có, chỗ không".

Công trình vừa nhận bàn giao đã xuất hiện những vết lở, bong tróc.

Đó là chưa kể phí gửi xe ô tô “cắt cổ”, cao hơn nhiều so với quy định của UBND thành phố cũng như các chung cư khác trong khu vực. Bức xúc vì giá gửi xe máy lên xuống thất thường, anh Luân, khách đến chơi và nghỉ qua đêm tại một căn hộ cho biết: “Tôi đến nhà bạn ăn nhà mới và ngủ lại. Sáng nay sau khi trả tiền phí gửi xe thì cảm thấy vô cùng bức xúc. Bảo vệ tòa nhà thu của tôi những 22 nghìn đồng, tôi chưa thấy ở đâu có mức phí gửi xe máy đắt đỏ như ở đây”.

Phí thu giữ xe và phí dịch vụ bị người dân cho rằng cao "cắt cổ".

Theo tìm hiểu, giá gửi ô tô tại Dự án Eco Lake View hiện là 1.650.000 đồng/tháng, 15.000 đồng lượt/giờ; xe máy là 110.000 đồng/tháng, 12.000 đồng/ngày đêm; xe đạp điện là 70.000 đồng/tháng. Như vậy, đối với giá trông giữ ô tô thì hiện đang cao hơn nhiều so với quy định tại Quyết định số 44/2017/QĐ-UBND về việc ban hành giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy