Thứ Bảy , 01:50, Ngày 20/04/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: DATC có đủ năng lực tiếp quản dự án 52 Lĩnh Nam?

Nhiều cư dân đang e ngại về năng lực của Công ty Mua bán nợ Việt Nam DATC sau khi tiếp nhận dự án 52 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chúng tôi đã có bài “Hoàng Mai- Hà Nội: Vì sao dự án 52 Lĩnh Nam chậm tiến độ?”. Sau khi đăng tải bài báo này chúng tôi nhận được khá nhiều phản hồi từ phía bạn đọc, đa phần là phản hồi tốt và chia sẻ khó khăn cùng ban lãnh đạo mới. Tuy nhiên vẫn còn một số phản hồi cho rằng ban lãnh đạo mới thiếu năng lực (một số vị trí quan trọng là người của Công ty Mua bán nợ Việt Nam DATC), bên cạnh đó họ cũng nghi ngại vì trong quá khứ DATC là công ty bị thất thoát vốn hàng chục tỷ đồng do quản lý yếu kém.

Để trả lời thông tin bạn đọc được đa chiều, chúng tôi (PV) đã làm việc với ông Phạm Mạnh Thường - Phó Tổng Giám đốc DATC.

Ông Phạm Mạnh Thường, Phó Tổng giám đốc Công ty Mua bán nợ Việt Nam (DATC).

Trong buổi làm việc, ông Thường cho biết: “Sau khi DATC tiếp quản ở dự án 52 Lĩnh Nam, tòa nhà đã có nhiều chuyển biến tích cực, những hạng mục còn thiếu để phục vụ cư dân thì ban lãnh đạo đang gấp rút xử lý nhanh nhất có thể, trước mắt là việc lắp thẻ từ và thang máy để phục vụ nhu cầu thiết yếu của cư dân...

Còn việc thất thoát vốn ở DATC do tái cơ cấu góp vốn với Công ty Cổ phần Nhựa Trường Thịnh là có, việc này bên phía DATC đã cố gắng tái cơ cấu, giải quyết một số vấn đề để giải quyết tình hình như trả hơn 3 tỷ tiền lương công nhân để vận hành lại bộ máy nhưng vì Công ty khó khăn về vốn cũng như khó khăn vì phải đi thuê nhà xưởng nên Công ty đã phải dừng sản xuất...

Về việc Công ty Nhựa Trường Thịnh và ALC II đã bị khởi tố vụ án, đến giờ cũng chưa có kết quả điều tra. Những thông tin do DATC dùng quyền chi phối ép các doanh nghiệp cho Công ty Nhựa Trường Thịnh vay vốn như Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại Cà Mau 4 tỷ đồng, Công ty Cổ phần đường Kon Tum 2 tỷ đồng, Công ty Cổ phần đường Sơn La 5 tỷ đồng thì tôi không phụ trách trực tiếp, hiện tại người nắm rõ nhất đang đi công tác, nếu cần tìm hiểu thêm tôi sẽ sắp xếp một buổi làm việc gần nhất...”.

Như vậy, có thể thấy việc một số cư dân thông tin và e ngại về năng lực thực sự của DATC là có cơ sở. Để lấy lòng tin của cư dân cũng như bạn đọc, chúng tôi hy vọng DATC sẽ sớm có câu trả lời về vấn đề trên cũng như triển khai nhanh một số hạng mục còn thiếu sót tồn tại ở dự án 52 Lĩnh Nam.

Chúng tôi sẽ tiêp tục thông tin đến bạn đọc.

Nguyễn Hưng - Vy Linh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án vay vốn vay nợ hồ sơ năng lực

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất