Thứ Ba , 13:44, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hoàng Liệt: Khu biệt thự kiểu mẫu Tây Nam Linh Đàm đang bị ‘băm nát’?

Khu biệt thự kiểu mẫu Tây Nam Linh Đàm được đánh giá là khu đô thị hạng A, đạt chuẩn khu đô thị kiểu mẫu. Tuy nhiên, khu biệt thự kiểu mẫu này đang bị “băm nát” quy hoạch.

Một đồ án quy hoạch ở Hà Nội khi được công bố, bàn giao cho địa phương quản lý, thực hiện sẽ phải qua nhiều khâu kiểm duyệt. Ngay cả công tác quy hoạch cũng được Hà Nội làm một cách bài bản và đúng luật, nhưng khi thực hiện lại không tuân thủ theo quy định đề ra, thậm chí làm ngơ cho vi phạm, dẫn đến tình trạng “băm nát” quy hoạch.

Hàng loạt công trình đang được xây dựng tại khu biệt thự kiểu mẫu Tây Nam Linh Đàm.

Phản ánh đến toà soạn, nhiều người dân sinh sống tại Khu biệt thự kiểu mẫu Tây Nam Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai,TP Hà Nội bức xúc cho biết, khu biệt thự kiểu mẫu đang tồn tại nhiều công trình xây dựng không đúng với thiết kế ban đầu, tự ý thay đổi kết cấu công trình, “băm nát” quy hoạch, nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại, không bị xử lý.

Theo tìm hiểu của phóng viên được biết, tại Quyết định Số: 83/2006/QĐ-UBND ngày 29/5/2006 về việc ban hành điều lệ quản lý xây dựng theo quy hoạch chi tiết Khu biệt thự mới Tây nam hồ Linh Đàm tỷ lệ 1/500 tại cụm Bằng A Phường Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội, khu biệt thự Tây Nam Linh Đàm gồm 6 khu được ký hiệu trên bản đồ: TT1, TT2, TT3, TT4, TT5, TT6.

Dự án được xây dựng trên tổng diện tích đất 81,917m2, với tổng số 260 căn biệt thự, trong đó có 98 căn biệt thự đơn lập, 162 căn biệt thự song lập. Diện tích mỗi căn biệt thự từ 180m2 – 309m2, thiết kế 3,5 tầng.

Quy hoạch là vậy, tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, tại lô đất ký hiệu TT5A, TT6 xuất hiện một số căn biệt thự đang xây dựng lên 4 tầng, tự ý cải tạo, phá vỡ quy hoạch.

Căn biệt thự xây dựng phá vỡ quy hoạch tại lô TT5A.

Cụ thể, tại lô đất TT5A hàng loạt công trình biệt thự đang được xây dựng, xung quanh được quây tôn kín, bên ngoài có ghi biển “Dự án nhà ở biệt thự TT5A Linh Đàm” do Công ty CP XD bất động sản Việt Nam làm đơn vị thi công. Theo phối cảnh của dự án thì toàn bộ khu vực được xây dựng với quy mô 3 tầng, đồng bộ về kiến trúc. Tuy nhiên, trên thực tế tại dự án, một công trình nằm đã xây dựng lên 4 tầng, phía trong công nhân vẫn đang tiếp tục thi công, hoàn thiện công trình.

Tại lô đất TT6, một công trình đồ sộ khác cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện, với kiến trúc hoàn toàn khác biệt với tất cả các căn biệt thự xung quanh.

Căn biệt thự tại lô TT6 đang trong giai đoạn hoàn thiện có kiến trúc khác biệt.

Liên quan đến những vấn đề trên, PV đã nhiều lần liên hệ với chính quyền phường Hoàng Liệt, tuy nhiên vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía các cơ quan chức năng.

Trước những thiết kế khác nhau ở một “khu biệt thự kiểu mẫu”, khiến dư luận không khỏi đặt ra câu hỏi là tại sao việc hàng loạt căn biệt thự tự ý sửa chữa đang có nguy cơ phá hỏng quy hoạch của “Khu biệt thự kiểu mẫu” Tây Nam Linh Đàm mà chủ đầu tư và chính quyền địa phương lại không hề "có ý kiến" gì, dẫn đến tình trạng "cứ nhà này thấy nhà khác xây dựng là lại đua nhau làm theo"?

Đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai khẩn trương vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm các vi phạm đang tồn tại, nhằm đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.       

PV

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : quy hoạch Tây Nam Linh Đàm biệt thự kiểu mẫu

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất