Thứ Hai , 14:59, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Hoa khôi Học viện Báo chí đăng ký hiến tạng cứu người

Đó là trường hợp của Nguyễn Thị Giang, cô sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô quyết định đăng ký hiến tạng vào đúng ngày sinh nhật tròn 21 tuổi.

Theo lời Giang, đây là một việc ý nghĩa nhất trong quãng đời sinh viên của mình. Việc hiến tạng cứu người cho đến thời điểm này có lẽ không còn xa lạ, thế nhưng để đi đến được được quyết định này hẳn Giang phải vượt qua rất nhiều rào cản tâm lý. Người Việt Nam xưa nay vẫn luôn có quan niệm “chết phải toàn thây”, nếu mất đi một bộ phận nào đó trên cơ thể, khi sang thế giới bên kia sợ rằng thân xác sẽ không còn nguyên vẹn... thế nên vẫn lắm người e dè.

Kỷ niệm sinh nhật cuối cùng trong đời sinh viên của Giang là quyết định hiến tạng cứu người.

Giang chia sẻ: “Từ khi học đại học, biết đến khái niệm hiến tạng, em đã có suy nghĩ sẽ thực hiện việc này. Thay vì để cơ thể hóa cát bụi thì tại sao ta không để lại điều gì đó cho cuộc sống này, ít nhất là cho một số người thực sự cần nó. Em không tin vào số kiếp, nhưng em tin vào luật nhân quả, đơn giản như khi mình làm được việc gì tốt cho ai đó, kết quả là mình cảm thấy vui...”. Tuy đã nung nấu như vậy trong đầu nhưng do nhiều yếu tố tác động, phải đến ngày 25/9/2018 vừa rồi, đúng ngày sinh nhật thứ 21 của mình, Giang mới thực hiện dự định ấp ủ bấy lâu.

Ngay từ khi mới vào trường đại học, Giang đã tham gia CLB Truyền hình sinh viên (STV), từ một thành viên nổi bật cho đến Phó Chủ nhiệm phụ trách quản lý và đào tạo kĩ năng truyền hình cho các thành viên. Với tính tình vui vẻ, hòa đồng, khả năng dẫn chương trình truyền hình nổi bật, cô cũng tham gia cộng tác với nhiều kênh truyền hình như ATV, VTC... và các chương trình tình nguyện của trường tổ chức, là thành viên của nhóm “Sen trong phố”, nhóm sinh trẻ với dự án biến bãi rác thành vườn hoa đã gây được tiếng vang trong cả nước cách đây không lâu...

Tuy có nhiều hành động ý nghĩa, là “Idol” của nhiều sinh viên trong học viện, thế nhưng với Giang, cô chưa từng coi đó là niềm tự hào, mà chỉ nghĩ đơn giản, cuộc sống là cần phải cho đi. Hoài bão lớn nhất của cô chính là trở thành một phóng viên, biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp, một Phó Chủ nhiệm có trình độ tốt để có thể đào tạo, hướng dẫn các thành viên trong CLB dựng nên những đoạn phóng sự hay, những chương trình truyền hình chất lượng.

Nói về tương lai, Giang tâm sự: “Dự định của em đơn giản lắm, em chỉ mong ra trường có thể đi một chuyến thiện nguyện ở nước ngoài, và làm được nhiều tác phẩm báo chí về con người và xã hội để có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn khiến cho người gần người hơn”...

Trời vãn cơn mưa, nhìn bóng cô gái nhỏ hòa vào đám đông sinh viên, tôi chợt nghĩ, dự định của Giang không biết có thể hoàn thành trong thời hạn mà cô mong muốn hay không? Tôi không dám chắc về điều đó lắm, thế nhưng những hành động và tấm lòng nhân ái của Giang chắc chắn sẽ lay động nhiều người, hướng suy nghĩ của họ đến với những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Hiền Minh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : cứu người Hoa khôi hiến tạng học viện báo chí

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất