Thứ Sáu , 16:39, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

'Hô biến' TPCN King Fucoidan & Agaricus thành 'thần dược'?

Công ty CP Dược phẩm Cysina quảng cáo rầm rộ thực phẩm chức năng King Fucoidan & Agaricus có công dụng như “thần dược”, có thể chữa được bệnh ung thư khiến dư luận nghi ngờ về sản phẩm này.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0107801161, ngày 12/4/2017, tại số 16, Liền kề 6A, Làng Việt kiều Châu Âu, phường Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội), do ông Nguyễn Ngọc Linh làm Tổng giám đốc. Với 22 mã ngành được kinh doanh như: Sản xuất thuốc, hoá dược và dược liệu; Sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng; Bán buôn sản phẩm thuốc lá, thuốc lào;...

Trụ sở Công ty Cổ phần dược phẩm Cysina tại số 16, Liền kề 6A, Làng Việt kiều Châu Âu, phường Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội).

Trên website https://kingfucoidan.vn/ của Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina giới thiệu về sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) King Fucoidan & Agaricus nhập khẩu từ Nhật Bản với đủ các công năng như một loại thuốc có khả năng "chữa bệnh", "điều trị" các căn bệnh ung thư ác tính. Đọc những tư vấn, quảng cáo đó, không ít người mắc bệnh đã tin dùng sản phẩm như thuốc chữa bệnh mà không hề biết đó là TPCN chỉ giúp hỗ trợ điều trị.

Đặc biệt, trên website còn chia sẻ: “Cơ chế tác dụng của King Fucoidan & Agaricus: Theo tài liệu của Tiến sĩ Daisuke Tachikawa, Viện phó Bệnh viện Matsuzaki Memorial (Thành phố Ogori, Quận Fukuoka, Kushu, Nhật Bản). Chức năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của Fucoidan hoạt động như sau: Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chương trình Apoptosis; Ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống tế bào ung thư; Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của ô xi hoạt tính.

Sản phẩm TPCN King Fucoidan & Agaricus được quảng cáo “thần thánh” trên website kingfucoidan.vn.

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã được tiến hành với mục đích khẳng định các tác dụng của nấm Agaricus trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, cụ thể: “Kích thích tế bào ung thư tự chết theo chu trình Apoptosis; Ức chế sự hình thành mạch máu mới và giảm quá trình di căn; Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch; Nâng cao thể trạng của người bệnh, giảm các tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị”.

Để tạo được lòng tin của khách hàng, công ty này còn đăng tải nhiều bài viết là những nhân chứng sống đã khỏi được bệnh ung thư sau một thời gian sử dụng TPCN King Fucoidan & Agaricus, cụ thể:

Tại bài viết: “Hành trình hồi phục của người thương binh mắc ung thư gan” chia sẻ về nhân vật N. C. Hồng (xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) viết: “Ngày 25/4/2017, ông Hồng bắt đầu dùng King Fucoidan & Agaricus với liều 8 viên/ngày. Sau 23 ngày, cơ thể ông bắt đầu có những thay đổi tích cực. Các chỉ số trong máu đều có chuyển biến tốt.

Đăng các bài viết là những nhân chứng sống để tạo niềm tin với khách hàng.

Sau đợt hóa trị đầu tiên vào ngày 24/5, ban đầu cơ thể ông còn mệt mỏi và rụng tóc, nhưng sau 1 tuần, ông cảm thấy người nhẹ nhõm hơn, ngủ tốt hơn, đại tiểu tiện bình thường, ăn tốt.

Tiếp tục uống 6 viên King Fucoidan & Agaricus 1 ngày cùng với một số loại thuốc kháng virus viêm gan B, thuốc bổ gan, hai đợt hóa trị tiếp theo vào ngày 16/6 và 14/7, ông ăn uống tốt hơn, đêm ngủ được 6 tiếng, đại tiểu tiện bình thường và không cảm thấy mệt nhiều như lần trước.

Trời không phụ lòng người kiên gan, sau 4 tháng sử dụng King Fucoidan, giờ đây, mỗi bữa ông có thể ăn 2 bát cơm, tăng 5kg (từ 50 lên 55kg) so với thời gian trước đó. Đặc biệt, kết quả siêu âm mới nhất cho thấy khối u trong gan đã không còn, u xơ tuyến tiền liệt cũng nhỏ lại”.

Ngoài ra, còn bài của ông V. T. Anh (phường Đề Thám, TP. Cao Bằng) đã chữa khỏi bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối hay bệnh nhân T. C. Dung (ở Thanh Xuân, Hà Nội) bị bệnh ung thư vú, khối u đã di căn vào phổi và đang tiến triển sang gan, sau khi sử dụng TPCN King Fucoidan & Agaricus thì bệnh đã tiến triển tốt và trở lại sinh hoạt như bình thường,…

Trái ngược với những lời “siêu quảng cáo” từ website của công ty, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Linh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina thừa nhận: “Sản phẩm King Fucoidan & Agaricus bao gồm Nấm Agaricus và Tảo nâu Mozuku chỉ là thực phẩm chức năng không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Khi bệnh nhân nhập viện, bác sĩ đã chuẩn đoán là ung thư, thì sẽ được điều trị theo nhiều phương pháp. Trong đó, như là xạ trị hoặc hóa trị, sau khi hóa trị xong thì cơ thể bệnh nhân họ bị suy kiệt thì cần những sản phẩm dinh dưỡng (như King Fucoidan & Agaricus) để tăng thể trạng của bệnh nhân lên”.

Ngày 11/5, sau khi làm việc với PV, website https://kingfucoidan.vn/ của Công ty Cổ phần Dược phẩm Cysina đã ngừng hoạt động.

Theo các chuyên gia y tế đầu ngành về điều trị ung thư hiện nay cho hay: Hiện, việc chữa trị các căn bệnh ung thư đã có nhiều bước tiến của khoa học kỹ thuật. Bằng việc phát hiện sớm ung thư có thể chữa trị thành công hoặc kéo dài thời gian sống cho người bệnh với các biện pháp can thiệp như phẫu thuật loại bỏ ung thư hay hóa trị, xạ trị là tối ưu nhất.

Việc sử dụng TPCN, chỉ mang yếu tố làm tăng sức khỏe, hỗ trợ điều trị, chứ không mang tính chất chữa bệnh. Bởi TPCN không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh.

Điều nghiêm trọng hơn nữa, với những lời quảng cáo “thần thánh” rầm rộ trên website kingfucoidan.vn của Công ty về sản phẩm TPCN King Fucoidan & Agaricus có đủ các công năng như một loại thuốc có khả năng "chữa bệnh", "điều trị" các căn bệnh ung thư. Nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh “trục lợi” từ chính những người bệnh của Công ty Cổ phần dược phẩm Cysina đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc xác minh, làm rõ và có biện pháp xử lý!

PV sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Theo LSVN

Tin Liên quan

Tags : bệnh ung thư thực phẩm chức năng quảng cáo

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất