Thứ Năm , 11:16, Ngày 27/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hình ảnh thiếu nên đạp xe cầm quốc kỳ gây xúc động cộng đồng mạng

Ngay sau chiến thắng nghẹt thở của tuyển U23 Việt Nam tối 23/1, ảnh chụp một thiếu niên đạp xe giương cao cờ đỏ sao vàng đã gây ấn tượng mạnh cho cộng đồng mạng.
  • BoniKiddy - Đừng tiếc 1 phút đọc nếu con ho, sổ mũi để rồi phải hối hận

Hình ảnh cậu bé học sinh, vẫn đang mặc đồng phục và đeo cặp sách, cười rạng rỡ, vừa đạp xe vừa giương cao ngọn cờ tổ quốc, vừa chứng tỏ niềm vui vô bờ trước chiến thắng của đội tuyển bóng đá trẻ quốc gia, vửa có giá trị biểu trưng cho những khát vọng của tuổi trẻ. Tấm ảnh đẹp được tác giả Vĩnh Nam ghi được thần thái cậu bé dễ thương và giá trị biểu tượng tại vòng xoay Hàng Xanh (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) ngay phía trước công ty Haxaco nơi tác giả làm việc.

Bức ảnh gây xúc động cộng đồng mạng - Photo: Vĩnh Nam

Ngay khi được đăng lên Facebook cá nhân và chia sẻ trên nhóm mạng OFFB, tấm ảnh đã thu hút cả chục ngàn lượng Like và bình luận của mọi người, trong niềm vui phấn khích bởi chiến thắng của U23 Việt Nam. Rõ ràng cậu bé đã nói giùm cho cảm xúc của rất nhiều người hâm mộ bằng một tình cảm tự nhiên và thuần khiết.

Tấm ảnh đã chuyển đi một thông điệp cực khiến người xem phải suy nghĩ về những điều lớn lao hơn bình thường. Một thành viên OFFB viết: Nhìn bức ảnh này chỉ muốn trục xuất những đứa làm xấu cho dân tộc... Một nữ thành viên viết: Thật xúc động khi xem tấm ảnh này...trong một ngày ý nghĩa, chúc mừng U23 VN! Một bạn khác thì gửi lời khích lệ: sức trẻ thanh niên khát khao chiến thắng cố lên hãy biến ước mơ thành hiện thực! Rất nhiều người đã hỏi xin được sử dụng tấm ảnh và tác giả đã vui vẻ chia sẻ.

Anh Vĩnh Nam cũng cho biết đang rất muốn tìm gặp được cậu bé để gửi tặng cậu một món quà. Bóng đá phải là như thế, luôn sống trong lòng người hâm mộ. Và đó có lẽ chính là thông điệp của tuổi trẻ trong bức ảnh: Tôi yêu bóng đá, Tôi yêu Việt Nam!

Theo Tiêu Dùng

Tags : cộng đồng mạng U23 Việt Nam cờ đỏ sao vàng

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất