Thứ Ba , 03:11, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

Hiệu trưởng xin từ chức vì nhiều học sinh lớp 2 chưa biết đọc

Một Hiệu trưởng trường tiểu học ở Sóc Trăng xin từ chức với lý do còn nhiều hạn chế và thiếu sót trong quản lý, để xảy ra tình trạng nhiều học sinh lớp 2 không biết đọc.

Sáng 9/4, ông Huỳnh Hà Thắng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Lịch Hội Thượng A, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã nộp đơn xin từ chức gửi Phòng GD&ĐT huyện Trần Đề.

Thầy Thắng cho rằng do tự thấy lý do sức khỏe và năng lực không đáp ứng nhiệm vụ được giao nên xin thôi làm lãnh đạo trường để trở lại bục giảng.

Trường Tiểu học Thị trấn Lịch Hội Thượng A có nhiều học sinh lớp 2 chưa biết đọc.

Được biết, thầy Thắng đảm nhận cương vị Hiệu trưởng đã hết một nhiệm kỳ và chưa bổ nhiệm lại.

Cùng ngày, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Trần Đề cho biết, trước việc xin từ chức của ông Thắng, phía Phòng GD&ĐT huyện Trần Đề cho biết đã chuyển cho Phòng Nội vụ huyện xem xét và quan điểm của Phòng GD&ĐT là thống nhất với nguyện vọng của ông Huỳnh Hà Thắng. Hiện bộ phận chuyên môn đang làm quy trình để trình UBND huyện tiến hành các bước bãi nhiệm.

Trước đó, ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng có thanh tra về công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn của hiệu trưởng này trong năm học 2016-2017 và 2017-2018.

Ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng chỉ ra những thiếu sót của ông Thắng như: Thiếu kiểm tra thường xuyên, chưa chấn chỉnh kịp thời một số hạn chế, sai phạm của một số giáo viên và đánh giá chưa đúng thực chất năng lực của học sinh.

Ngoài ra, trong giờ dạy, một số giáo viên còn làm thay nhiệm vụ của học sinh, giáo viên sử dụng chưa linh hoạt các phương pháp dạy học, còn rập khuôn, máy móc, một số giáo án thiếu nội dung điều chỉnh, bổ sung ở từng giai đoạn...

Đặc biệt, Trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A là trường đạt chuẩn quốc gia, tuy nhiên trong năm học 2016-2017 và 2017-2018, tại trường này có nhiều học sinh lớp 2 chưa biết đọc.

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : từ chức hiệu trưởng đọc chữ

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất