Thứ Ba , 00:03, Ngày 21/05/2019

Gia đình và pháp luật

Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghiệp bị tố nhiều sai phạm

Ông Đặng Thanh Thủy - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp ở Bắc Giang bị "tố" có nhiều sai phạm trong quá trình công tác, quản lý.

Mới đây, chúng tôi nhận được đơn thư phản ánh của ông N.H.L (công dân đề nghị giấu tên – PV) thuộc phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang phản ánh về việc ông đã nhiều lần gửi đơn thư, phản ánh đề nghị xem xét, làm rõ những sai phạm của ông Đặng Thanh Thủy - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp (Trường CĐKTCN, địa chỉ 202 Trần Nguyên Hãn, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Thế nhưng, ông chỉ nhận lại được sự “im lặng” rất khó hiểu.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp ở Bắc Giang. Ảnh: Internet

Để rộng đường dư luận, báo xin đề cập nội dung đơn thư của bạn đọc phản ánh về vấn đề này. Trong đơn thư, ông L. viết: “Tôi luôn ủng hộ đường lối, chủ trương của Trung ương Đảng, Ban Bí thư về chỉnh đốn, xây dựng và làm trong sạch Đảng như trong Nghị quyết của Trung ương đề ra. Trên tinh thần ấy, cá nhân tôi đã hưởng ứng rất tích cực, tham gia một cách xây dựng và tích cực vào việc làm trong sạch Đảng trên tinh thần “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã răn dạy.

Tuy nhiên, tôi vô cùng bức xúc viết đơn thư này gửi đến các cơ quan báo chí để phản ánh về việc ông Đặng Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường CĐKTCN có nhiều dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật của Nhà nước, các quy định của Đảng. 

Cụ thể: Ông Đặng Thanh Thủy có dấu hiệu của việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tuyển dụng cán bộ là người nhà, người thân không đủ các tiêu chí, sai nguyên tắc vào những chức vụ quan trọng của Trường CĐKTCN Bắc Giang, gây bức xúc trong đội ngũ cán bộ của nhà trường. Thứ hai, đường Cô Giang là con đường huyết mạch giao thông của thành phố Bắc Giang. Thế nhưng, ông Thủy với tư cách là Hiệu trưởng Trường CĐKTCN đã tự ý xây dựng tường rào, chắn lối đi của con đường này.

Thứ ba, ông Đặng Thanh Thủy có con ngoài giá thú với một giáo viên của nhà trường. Thứ tư, nhiều khoản thu chi của nhà trường để ngoài sổ sách, mập mờ về thu chi, thu chi sai nguyên tắc. Thứ năm, việc cơ sở 2 của nhà trường có trụ sở đóng tại xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang tiến hành xây dựng sai chủ trương đầu tư, chưa được phê duyệt xây dựng, chưa chuyển đổi mục đích xây dựng… khiến 3 em nhỏ thiệt mạng. 

Những sai phạm này đã diễn ra suốt một thời gian, nhiều cơ quan báo chí cũng đã lên tiếng phản ánh về sự việc. Thế nhưng, cho đến nay, sự việc này vẫn chưa được xử lý một cách đúng đắn. 

Đơn thư của chúng tôi cũng đã gửi đến ông Bí thư Đảng ủy nhà trường, từng Bí thư chi bộ của các khoa thuộc trường, từng đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ trường, đến từng đảng viên của nhà trường. Vậy nhưng, không hiểu vì lý do gì khiến đơn thư của quần chúng nhân dân, của giáo viên nhà trường phản ánh những vấn đề sai phạm liên quan đến Hiệu trưởng nhà trường, một Đảng ủy viên lại không nhận được bất kỳ một sự phản hồi nào từ phía Đảng bộ nhà trường cũng như các đảng viên của nhà trường. Là một quần chúng nhân dân, tôi thiết nghĩ phải chăng Đảng bộ Trường CĐKTCN đang “bỏ quên” nhiệm vụ của mình. 

Tôi tha thiết mong các quý cơ quan vào cuộc một cách cấp bách để xử lý nghiêm những sai phạm của ông Đặng Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường CĐKTCN theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Trao đổi với PV, đại diện Trường CĐKTKTCN cho biết, có việc ông N.H.L gửi đơn thư đến từng đảng viên, chi bộ trong nhà trường phản ánh một số vấn đề liên quan đến Trường CĐKTKTCN. Và, phía nhà trường đang xem xét để giải quyết đơn thư của công dân. 

Qua đơn thư phản ánh của bạn đọc, chúng tôi kính chuyển các nội dung này đến Trường CĐKTCN và các đơn vị chức năng có liên quan để khẩn trương vào cuộc làm rõ và xử lý các vấn đề mà công dân phản ánh, tránh tình trạng đơn thư kéo dài và gây bức xúc trong dư luận. 

Hải Đăng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sai phạm hiệu trưởng

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất