Thứ Ba , 21:48, Ngày 23/04/2019

Gia đình và pháp luật

'Hiệp sĩ' lật tẩy 'nhà sư' rởm

Từ tỉnh Tiền Giang lên Bình Dương, nhân những ngày đầu Xuân Mậu Tuất 2018, thấy nhiều người đi lễ chùa nên 2 đối tượng đã mua áo của thầy tu mặc vào để giả nhà sư đi bán “lộc”...

Được sự chỉ đạo của UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, từ Mùng 1 Tết Nguyên đán tập thể đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đã chia nhau tuần tra trong và ngoài khu vực chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương nhằm phát hiện, ngăn chặn đối tượng xấu lợi dụng đông người để móc túi, trộm cắp tài sản.

2 sư “dỏm” bị các “hiệp sĩ” lật tẩy vào sáng 26/2.

Lúc 8 giờ 30 phút ngày 26/2, các “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Lương Văn Hóa và Nguyễn Hoàng Trung Hiếu phát hiện 2 “sư thầy” đang đi bán “lộc”, nhang và xin tiền của các nhà dân với lý do… quyên góp cho chùa. Thấy khả nghi nên các “hiệp sĩ” theo dõi. Đến hơn 11 giờ cùng ngày, khi xác định nhà sư giả, các “hiệp sĩ” mời 2 “nhà sư” về UBND phường Phú Cường.

Tại đây 2 đối tượng khai tên Nguyễn Minh Thành (SN 1973) và Lê Văn Xin (SN 1970), cả 2 từ tỉnh Tiền Giang lên Bình Dương mới được 2 ngày. Thấy nhiều người đi lễ chùa nên mua 2 bộ quần áo thầy tu mặc vào để giả nhà sư đi bán “lộc” và xin tiền của những người nhẹ dạ với lý do quyên góp cho chùa! Chỉ trong 3 tiếng đồng hồ, với việc giả nhà sư, 2 đối tượng thu được hơn 2 triệu đồng từ việc xin tiền và bán nhang, “lộc”.

Trong chiều cùng ngày, UBND phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một), đã lập hồ sơ để chuyển 2 đối tượng giả nhà sư vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.

Theo Tiêu Dùng

Tags : lừa đảo nhà sư giả mạo

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất