Thứ Tư , 12:39, Ngày 11/12/2019

Gia đình và pháp luật

Hé lộ nguyên nhân vụ thảm sát khiến 5 người thương vong ở Đan Phượng

Ông Nguyễn Hữu Hoàng (Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ thảm sát khiến 5 người tử vong là do tranh chấp đất đai.

Liên quan đến vụ thảm sát ở Đan Phượng (Hà Nội) khiến 5 người thương vong (2 tử vong tại chỗ, 2 tử vong tại bệnh viện, 1 người đang nguy kịch) xảy ra vào sáng 1/9 theo phản ánh của người dân nguyên nhân có thể do mâu thuẫn tranh chấp đất đai.

Hiện trường vụ thảm sát ở Đan Phượng (Hà Nội) khiến 5 người tử vong.

Ông Nguyễn Văn Đông (SN 1966, người vác dao truy sát) và Nguyễn Văn Hải (SN 1970, đã tử vong) là hai anh em ruột. Tuy nhiên, gia đình ông Đông và Hải vốn đã “cơm không lành, canh chẳng ngọt”, thậm chí đi ra đường còn không chào hỏi nhau.

Theo ông ông N.V.S (hàng xóm của hai gia đình ông Hải và ông Đông) cho biết: “Tôi nghe mọi người kể xảy ra sự việc là do hai anh em Đông và Hải có mâu thuẫn đất đai.

Cụ thể, ông anh cả trong Lâm Đồng bán đất cho ông Hải nhưng ông Hải không có tiền mua, ông Đông tối qua (tối 31/8) gọi ông Hải sang để nói chuyện nhưng ông Hải không sang mà cho cậu con trai sang nhà ông Đông. Sáng nay, khi ông Hải gọi thợ ép cọc về ép móng thì ông Đông vác dao sang chém cả nhà ông Hải.

Người dân địa phương cũng cho biết, ông Nguyễn Văn Đông đã có vợ và 2 con, hoàn cảnh gia đình khá giả, ông Đông không có nghề nghiệp nên ở nhà; còn gia đình ông Hải thì làm nghề lao động tự do.

Được biết anh em nhà ông Hải và Đông có 3 trai, 4 gái. Gia đình ông Đông và ông Hải sống trên mảnh đất của cha ông để lại, còn một người anh trai thì sống ở Lâm Đồng.

Liên quan đến vụ án trên, ông Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết nguyên nhân bước đầu được xác định do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai.

Đối tượng Nguyễn Văn Đông bị bắt giữ ngay tại hiện trường vụ thảm sát.

Ngay sau khi xảy ra vụ án, Công an huyện Đan Phượng đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Đông để lấy lời khai về hành vi truy sát cả gia đình em trai.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h30 sáng 1/9, đối tượng Nguyễn Văn Đông đã vác dao vào nhà em trai là Nguyễn Văn Hải chém mọi người ngay trong nhà. Khi bị chém, gia đình ông Hải kêu cứu và được đưa ra đường để gọi xe đi cấp cứu.

Tuy nhiên, khi đang chờ xe chở nạn nhân bị chém đến bệnh viện, ông Đông tiếp tục vác dao ra đường chém mọi người khiến 2 người tử vong tại chỗ, 3 người còn lại được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : tranh chấp đất đai thảm sát đan phượng

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất