Thứ Tư , 01:54, Ngày 17/07/2019

Gia đình và pháp luật

Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ cháy công ty may ở Cần Thơ

Lãnh đạo Công an TP.Cần Thơ cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy tại công ty Kwong Lung – Meko được xác định là do chập điện.

Sáng 28/3, báo cáo tại hội nghị ban Chấp hành Đảng bộ TP.Cần Thơ mở rộng sơ kết quý 1 và triển khai nhiệm vụ quý 2/2017, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ cháy tại công ty Kwong Lung – Meko (chuyên về may mặc, tại KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) được xác định là do chập điện.

Lực lượng chữa cháy đã tích cực dập lửa tại công ty Kwong Lung – Meko.

Đại tá Hạnh cũng cho biết, đến chiều 27/3, các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và phát hiện hệ thống điện bị cháy đầu tiên, sau đó lan sang các hàng hóa khác.

Như đã phản ánh, vụ cháy xảy ra vào lúc 9h15 ngày 23/3, khu vực xuất phát cháy là tầng 5 của nhà xưởng, có diện tích trên 1.800 m2. Ngay sau khi nhận tin báo, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc phòng Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ và 26 phương tiện chữa cháy đã đến hiện trường dập lửa.

Địa điểm xảy ra cháy có chứa nhiều chất dễ cháy, vải sợi, lông vũ,… khiến đám cháy diễn biến phức tạp. Phòng Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ đã xin chỉ đạo của cục C66 – bộ Công an xin chi viện từ lực lượng chữa cháy các tỉnh lân cận và TP.HCM.

Trong quá trình tham gia chữa cháy tích cực, khẩn trương, một số chiến sĩ đã bị thương. Sau nhiều nỗ lực chữa cháy, đến 22h ngày 26/3, hỏa hoạn đã được dập tắt hoàn toàn.

Thanh Lâm/NĐT

 

Tin Liên quan

Tags : công nhân Chập điện cần thơ cháy công ty may công ty Kwong Lung – Meko

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất