Thứ Hai , 08:01, Ngày 26/08/2019

Gia đình và pháp luật

HĐQT Vingroup bổ nhiệm lại vị trí Tổng giám đốc

Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Vingroup vừa có nghị quyết về việc bổ nhiệm lại chức danh Tổng giám đốc Vingroup nhiệm kỳ 11/02/2017 đến 11/02/2020.

Bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm lại vào vị trí Tổng giám đốc Vingroup

Theo Nghị quyết của HĐQT Vingroup, bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm lại vào vị trí Tổng giám đốc của Vingroup trong nhiệm kỳ 3 năm kể từ ngày 11/02/2017 đến 11/02/2020.

Trước đó, bà Dương Thị Mai Hoa đã được bổ nhiệm lần đầu vào vị trí này từ ngày 11/02/2014 thay cho bà Lê Thị Thu Thủy để bà Thủy tập trung vào lĩnh vực kinh doanh mới của Vingroup là thương mại điện tử, với thương hiệu VinE-com.

Bà Dương Thị Mai Hoa sinh ngày 23/06/1969, tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, thuộc chương trình đào tạo Thạc sỹ quản lý liên kết giữa Khoa sau đại học trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường đại học tự do Bruxel, Vương quốc Bỉ. Đồng thời, bà cũng là thành viên của Hiệp Hội Kiểm toán viên công chứng Anh quốc (Association of Chartered Certified Accountants – ACCA) từ tháng 9/2010.

Bà Hoa là một người phụ nữ rất thành đạt trong ngành tài chính khi đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trước khi gia nhập Vingroup vào năm 2013 như: vị trí Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ VIB, Tổng Giám đốc khối ngân hàng doanh nghiệp thuộc Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) và nhiều vị trí trong lĩnh vực tài chính kế toán khác như kế toán trưởng chi nhánh Ngân hàng Credit Lyonnais tại Việt Nam, Giám đốc tài chính Công ty Oracle Việt Nam (thuộc Tập đoàn Oracle của Mỹ).

Diệu Ly/NĐT

Tin Liên quan

Tags : tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup bổ nhiệm

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất