Thứ Hai , 08:05, Ngày 26/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hậu Giang: Vùng đất trẻ với nhiều điểm đến hấp dẫn

Hậu Giang là vùng đất trẻ đang vươn mình phát triển từng ngày về mọi mặt, tạo nên sức hút, điểm nhấn trên nhiều phương diện.

Vùng đất Hậu Giang - một đô thị trẻ đang trên đà phát triển với những công trình không chỉ mang ý nghĩa bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa của địa phương mà còn có ý nghĩa tín ngưỡng tâm linh của nhân dân, sự gắn kết dòng chảy của lịch sử văn hóa kết nối di tích lịch sử văn hóa truyền thống của địa phương như: Đền Thờ Bác Hồ, Khu tưởng niệm Chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn địch, Khu Căn cứ Tỉnh ủy và Thiền Viện Trúc Lâm - công trình vừa được đưa vào khánh thành trong tháng 6.

Đền Thờ Bác Hồ

Đền thờ Bác Hồ ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ là khu di tích lịch sử khá thoáng mát, đẹp, uy nghiêm. Long Mỹ là vùng căn cứ cách mạng của tỉnh Hậu Giang và khu vực Tây Nam Bộ, là vùng “chiến địa” giành nhau từng tấc đất giữa ta và địch hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Công trình Đền thờ Bác Hồ ở Hậu Giang.

Đến thăm khu đền thờ Bác ở xã Lương Tâm nay được trùng tu khang trang hơn với nhiều hàng rào, đền chính, trên một khu đất rộng 1 ha. Hàng năm vào ngày 19/5 và 2/9 đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến đây tham quan, tưởng niệm.

Di tích Chiến thắng 75 tiểu đoàn địch

Đây là công trình giúp khách tham quan tìm về quá khứ oanh liệt của ông cha ta ngày trước. Tại Vĩnh Viễn, Long Mỹ, khu di tích còn có rất nhiều khu vui chơi, giải trí ngày càng hoàn thiện để thu hút nhiều du khách đến đây.

Tượng đài Chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn địch.

Di tích Chiến Thắng 75 tiểu đoàn địch là nơi ghi dấu một quá trình chiến đấu hào hùng, một chủ trương đúng đắn, táo bạo, kịp thời của Khu ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Tỉnh ủy Cần Thơ và các tỉnh bạn. Thể hiện sự chịu đựng gian khổ hy sinh, tinh thần chiến đấu kiên cường dũng cảm của quân dân ĐBSCL. Chiến thắng này đã góp phần tạo tiền đề quan trọng, góp phần với quân dân miền Nam tiến tới cuộc Đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Khu Căn cứ Tỉnh ủy

Căn cứ Tỉnh ủy ở xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp.

Đây là địa bàn mà địch đánh phá ác liệt nhất thời kháng chiến, Tỉnh ủy Cần Thơ nằm tại xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang, trung tâm đầu não vùng IV chiến thuật của Mỹ và chế độ Việt Nam cộng hòa, tập trung nhiều cơ quan, binh chủng, vũ khí các loại, là nơi địch xuất quân đánh phá các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Di tích căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ là nơi bảo tồn giá trị lịch sử, giáo dục truyền thống Cách mạng cho các thế hệ. Nơi đây để người dân tham quan, tìm hiểu lịch sử, đoàn viên thanh niên hành quân về nguồn tìm hiểu về khu căn cứ, về hoạt động của những thế hệ cha anh. Vì vậy, nơi đây rất cần được tiếp tục đầu tư nhiều hơn, đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực, quảng bá để càng trở nên hấp dẫn với mọi người.

Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Công trình Thiền viện Trúc Lâm được xây dựng trên phần diện tích 4,2 ha, tọa lạc tại phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ. Qua hơn ba năm xây dựng, công trình vừa được khánh thành và đi vào sử dụng.

Thiền viện Trúc Lâm không chỉ là nơi tu hành của các Tăng ni Phật tử trong tỉnh, mà còn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của người dân trong vùng, là điểm nhấn du lịch văn hóa tâm linh dành cho du khách thập phương các nơi về chiêm ngưỡng.

Cổng chính Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang, tọa lạc tại phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, Hậu Giang.

Có thể nói công trình với mục đích khôi phục Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông, nhằm kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa, tâm linh Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm. Đây là công trình góp phần tạo nên một quần thể kiến trúc đậm đà ý nghĩa văn hóa lịch sử, mang nét đặc trưng cho tỉnh Hậu Giang.

Đến đây du khách có thể ngắm toàn bộ khung cảnh trang nghiêm, cổ kính, thắp hương khấn nguyện bình an cho gia đình. Công trình có nhiều hạng mục như: Chánh điện, nhà Tổ, lầu chuông, lầu trống, cổng Tam quan, nhà nghỉ chân, tôn tượng Quan Âm lộ thiên, miếu thờ Mẹ Âu cơ, giảng đường, trai đường, nhà trụ trì, nhà khách, thư viện, Tăng xá, Ni xá, nhà trù, tháp nước…

Công trình cũng sẽ là địa điểm tham quan lý tưởng cho các bạn trẻ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp, chụp ảnh lưu niệm, thể hiện lòng thành kính đến Phật.

Hồng Muội

Tin Liên quan

Tags : điểm đến du lịch hậu giang

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất