Thứ Sáu , 01:51, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hậu Giang: Vị Thanh ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Không khí se lạnh của mùa xuân đang tràn ngập khắp các nẻo đường thành phố Vị Thanh, một cái Tết Mậu Tuất đang đến rất gần.

Mọi người đang rất háo hức chuẩn bị sửa sang nhà cửa, sắm Tết chào đón đêm giao thừa, thời khăc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, cầu bình an, hạnh phúc cho một năm Mậu Tuất đang về.

Dạo một vòng thành phố Vị Thanh những ngày giáp Tết cảm giác náo nức, nhộn nhịp của mùa xuân đang tràn ngập. Khắp các con đường từ Công Viên Hòa Bình, đường Trần Hưng Đạo hay Trần Hoàng Diệu được trang trí bằng những hình ảnh của những cành mai, quả dưa hấu hay rất nhiều các nhà vườn đã bắt đầu dọn hàng hoa ngày Tết để trừng bày và buôn bán.

Cổng vào tham quan Chợ Hoa Xuân thành phố Vị Thanh.

Năm nay, các tiểu cảnh trang trí mừng xuân Mậu Tuất 2018 để du khách và người dân địa phương chụp ảnh được bố trí ngay trên khuôn viên của công viên Hòa Bình ngay sát cạnh chợ đêm Vị Thanh. Với cách bố trí thay đổi hơn so với những năm trước cũng là một điểm nổi bật, thuận lợi hơn cho mọi người khi có chỗ để xe, đi lại dễ dàng, rộng rãi hơn để có những khoảnh khắc ghi lại dấu ấn của mùa xuân cùng gia đình và bạn bè.

Chợ hoa Tết Mậu Tuất 2018 tại thành phố Vị Thanh đang bắt đầu nhộn nhịp hẳn lên. Nhiều mẫu hoa, đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại từ hoa tươi như Lan, Mai, Vạn Thọ, Cúc Mâm Xôi, cho đến những mẫu hoa giả, đồ trang trí dễ dàng hơn cho người dân có nhiều sự lựa chọn khác nhau, tùy theo ý thích. Mùa xuân là mùa mà trăm hoa đua nhau khoe sắc, chợ hoa là điểm đặc biệt mà dù nơi nào trên đất nước Việt Nam đi chăng nữa thì mỗi độ xuân về không thể thiếu được.

Tiểu cảnh xuân Mậu Tuất 2018 để người dân chụp ảnh cùng bạn bè, người thân.

Chạy dọc theo con đường Trần Hưng Đạo, ngay sát bờ kè Xà No Vị Thanh nhiều nhà vườn với những hàng hoa đủ mọi loại hoa cũng đang trong không khí náo nhiệt và thu hút được nhiều người xem hoa, mua hoa về trưng bày ở nhà. Nổi trội với những gian hàng hoa cúc mâm xôi hay những chậu mai đã bắt đầu nở những bông hoa mùa xuân tươi thắm.

Hội chợ Xuân 2018 cũng là một trong những hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của các gia đình khi Tết đến Xuân về. Hội chợ được bố trí tại Công viên Chiến Thắng, thành phố Vị Thanh, thu hút khoảng 500 gian hàng, trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp trong tỉnh, trưng bày và giới thiệu sản phẩm của địa phương. Bên cạnh đó là khu thương mại tổng hợp, khu sản phẩm gỗ, nội thất mỹ nghệ, khu ẩm thực, khu giao lưu văn nghệ với hơn 190 gian hàng miễn phí của các doanh nghiệp trong tỉnh, các tỉnh bạn tham gia trưng bày đặc sản.

Thành phố Vị Thanh sẵn sàng chào đón một năm mới Mậu Tuất với ước mong bình an, ấm no, hạnh phúc đến với mọi nhà. Mong rằng mỗi độ xuân về người người, nhà nhà đều có một cái Tết sum túc và an vui. 

Hồng Muội

Tags : Tết Mậu Tuất Hội chợ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất