Thứ Sáu , 10:55, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Hậu Giang: Nhộn nhịp chợ hoa Vị Thanh ngày Tết

Chợ hoa Vị Thanh, có nét đặc trưng riêng của một đô thị trẻ bên dòng Xà No với nét duyên riêng không lẫn vào đâu được, là một phần không thể thiếu trong không khí đón Tết của người miền Tây thật thà.

Một cái Tết Mậu Tuất 2018 đang đến rất gần, xuân về mang theo cánh én báo hiệu một năm mới đầy may mắn, hạnh phúc sắp đến. Mọi người lại tìm đến chợ hoa để thưởng thức sắc màu của muôn hoa đua nhau khoe sắc, được hòa mình vào thiên nhiên để lắng nge những hơi thở khe khẻ của mùa xuân đang gõ cửa.

Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về thì chợ hoa lại nhộn nhịp, hối hả, tất bật dòng người đua nhau đến để ngắm nhìn và lựa chọn cho mình những chậu hoa yêu thích. 

Con đường chợ hoa Vị Thanh ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018.

Chợ hoa Vị Thanh được bố trí trên đường Trần Hưng Đạo, ngay sát cạnh bờ kè Xà No và trọn con đường 1 tháng 5 thành phố Vị Thanh. Không khí đón Tết ngập tràn từng đoạn đường. Dù ở đâu ta cũng không khó bắt gặp những cành mai vàng rực rỡ, góc là những chậu vạn thọ, cúc mâm xôi, hoa giấy, góc là những chậu hạnh trĩu nặng trái. Những chậu cảnh nhỏ nhỏ xinh xinh, rồi đến những sạp bày bán đồ trang trí Tết…

Chợ hoa có vị trí đặc biệt thuận lợi cho dòng người qua lại, ngắm nhìn và chụp ảnh. Chợ hoa rất phong phú với nhiều sự lựa chọn của những mặt hàng được bày bán. Khi đến đây, ta có thể tìm thấy những gì ta cần, để có một ngôi nhà ấm cúng, mang đầy phong vị Tết.

Cảnh mua bán những chậu hoa ngày Tết ở Vị Thanh.

Đến với chợ hoa ta như được lại gần với thiên nhiên, vừa tận hưởng cái se lạnh khi trời bắt đầu vào xuân, vừa tận hưởng vẻ đẹp của những loài hoa và nổi lên là những loài hoa đặc trưng của miền Tây. Những chậu Vạn Thọ nhiều màu sắc, những chậu mai từ nhỏ đến lớn, hoa giấy và đặc biệt có những chậu củ cải khắc tên tài, lộc với màu sắc khá hấp dẫn có thể để trưng bày trên bàn khách ở các gia đình.

Cúc mâm xôi đang khoe sắc rực rỡ bên dòng Xà No.

Dạo một vòng ngắm chợ hoa ta không khó bắt gặp cảnh nhà vườn chăm chút, tưới nước cho những chậu hoa để giữ được sắc thắm nhất của những cánh hoa đến tay khách hàng. Những cụ già ngồi bán cây cảnh, nở nụ cười tươi trò chuyện với những người mua hàng, hỏi thăm đôi ba câu tựa như đã quen tự bao giờ. Rất chất phát, dễ gần như tính cách của người dân Nam Bộ vậy. Những người bán mai vừa khoe nét đẹp của những cành mai, vừa chia sẻ với người mua những khó khăn trong cách chăm sóc mai để có một cành mai đẹp nhất.

Nhiều chậu hoa khác nhau được trưng bày tại chợ hoa Vị Thanh.

Đến chợ hoa không chỉ để mua hoa mà còn là sự trò chuyện, tâm tình, kết bạn. Trai thanh gái lịch xúng xính trong các bộ trang phục đủ màu sắc, làm tăng thêm sự sinh động cho tiết trời vào xuân.

Năm hết Tết đến, chợ hoa vẫn họp thường niên, đem lại bảy ngày đầy màu sắc, nhộn nhịp giữa những bộn bề lo toan để chuẩn bị gia đình một cái Tết đầu đủ, no ấm. Mặc dù, năm nào cũng có chợ hoa, nhưng mỗi năm, ta lại tìm ra cái mới, không có năm nào giống năm nào. Vị Thanh càng thêm khoe sắc với những phiên chợ hoa ngày Tết Mậu Tuất 2018.

Hồng Muội

Tags : mùa xuân Tết Mậu Tuất chợ hoa

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất