Thứ Sáu , 14:18, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hậu Giang: Ngành Y tế nỗ lực chăm sóc sức khỏe người dân

Ngành Y tế Hậu Giang đang từng ngày hoàn thiện trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất ngành nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong và ngoài tỉnh.

Hậu Giang là một tỉnh trẻ vùng đồng bằng sông Cửu Long, những năm qua tỉnh đã nỗ lực rất nhiều cho công tác chăm sóc sức khỏe của người dân vì đây là việc rất quan trọng cho sự phát triển, tiến bộ của tỉnh nhà. 

Danh sư Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác từng nói: “Không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người, không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức”, cũng như câu “Lương y như từ mẫu”, khi nhắc tới ngành y, ngành thầy thuốc. Đó cũng là điều cốt lõi trong đạo đức mà mỗi người công tác trong ngành y luôn đề cao, phấn đấu tốt nhất là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Nhận thấy được điều quan trọng đó, tập thể cán bộ bác sĩ, những người công tác trong lĩnh vực Y tế Hậu Giang những năm qua luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, tất cả vì sức khỏe, sự hài lòng cho bệnh nhân khi có nhu cầu khám chữa bệnh ở tất cả các bệnh viện trong tỉnh Hậu Giang.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang.

Tỉnh Hậu Giang trong điều kiện cơ sở vật chất của một tỉnh còn chưa hoàn thiện, phát triển hơn so với những tỉnh lân cận nhưng sự nỗ lực của những vị bác sĩ, dược sĩ,…đã và đang đem lại sự hài lòng và tin tưởng cho người bệnh, chăm sóc bệnh nhân bằng tất cả tấm lòng, luôn lắng nghe họ và tạo niềm vui, động lực để họ vươn lên thoát qua căn bệnh.

Ngành Y là ngành thường xuyên không có được giấc ngủ ngon, được bữa cơm đầm ấm và nhận rủi ro trong nghề nghiệp. Nhưng không vì thế mà đội ngũ cán bộ ngành Y bận lòng, họ luôn phấn đấu hết mình, vì sức khỏe của người bệnh luôn đặt lên hàng đầu. Đối với những cán bộ công tác bên lĩnh vực dược mà nhất là bên khâu kiểm dược thì để có một sản phẩm đưa ra thị trường, phòng kiểm dịch phải kiểm tra chất lượng từ nguyên liệu đầu vào, sản phẩm trung gian, chờ đóng gói, rồi cuối cùng là thành phẩm. Đó là điều đòi hỏi bản thân những người trong ngành luôn phải làm việc thật tốt, cập nhật kiến thức chuyên môn, nâng cao tay nghề, để có thể kiểm tra sản phẩm chính xác, góp phần tạo ra một thị trường dược phẩm chất lượng, an toàn, hiệu quả trong việc điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hình ảnh các bác sĩ khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang.

Hậu Giang là tỉnh còn nghèo, điều kiện chăm sóc sức khỏe của người dân còn hạn chế mà nhất là những hộ gia đình vùng sâu, vùng xa, người dân tộc đó cũng là thách thức đối với đội ngũ cán bộ y tế tỉnh. Những năm qua công tác tuyên truyền vận động người dân chăm sóc sức khỏe ngày càng mang lại hiệu quả, trạm y tế xã có bác sĩ trực tiếp thăm khám người bệnh nên bà con vùng quê đỡ chi phí, thời gian để đến với các tuyến bệnh viện trên mà vẫn được tư vấn, chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Nhiều công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cũng được ngành y tế Hậu Giang thực hiện rất tốt, nhằm tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trong tỉnh.

Ngành Y là một ngành đáng được xã hôi tôn vinh bởi nỗ lực chăm sóc sức khỏe người bệnh, những ca trực đêm không ngủ, áp lực, sự hy sinh, sự đánh đổi. Áp lực mà họ đang phải chịu từ cấp trên, từ bệnh nhân, từ gia đình, rồi quan trọng vẫn là đạo đức.

Trong không khí ngày 27/2 là ngày kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018), nhằm tri ân những tấm lòng thầy thuốc, những người cả đời nổ lực vì sức khỏe cộng đồng, kính chúc sức khỏe đến tất cả cán bộ, công nhân viên ngành Y cả nước nói chung và ngành Y Hậu Giang nói riêng gặt hái nhiều thành công mới. Cho dù công tác ở lĩnh vực nào, cương vị gì thì hãy luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Hồng Muội

Tags : y bác sĩ ngày thầy thuốc việt nam ngành y tế

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất