Chủ nhật, 21:32, Ngày 17/11/2019

Gia đình và pháp luật

Hậu Giang: Khai mạc Hội Báo Xuân, Triển lãm ảnh Xuân Mậu Tuất 2018

Hội Báo Xuân, Triễn lãm ảnh và Cuộc thi bình chọn ấn phẩm xuân Mậu Tuất năm 2018 đã được khai mạc sáng 8/2 tại Khu di tích lịch sử Chiến thắng Chương Thiện, đường Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP.Vị Thanh.

Hội báo đã được Sở Thông Tin và Truyền Thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nội Vụ phối hợp cùng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Hội nhà báo và hội văn học nghệ thuật, Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức.

Cổng vào tham quan hội Báo Xuân – Triển lãm ảnh tỉnh Hậu Giang.

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 và 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Tuất năm 1968, tạo thêm các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí cho nhân dân trong dịp xuân về và tôn vinh thành quả lao động của các nhà báo, phóng viên báo chí trong và ngoài tỉnh.

Với nhiều ấn phẩm xuân của 63 tỉnh thành, các sở ban ngành, địa phương, đơn vị của tỉnh Hậu Giang, báo xuân của các báo Trung ương được trưng bày,  Triễn lãm sách chuyên đề về Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh kỷ niệm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2018), 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968. Bên cạnh đó là triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tỉnh Hậu Giang, ảnh nghệ thuật ĐBSCL và ảnh nghệ thuật tỉnh Hậu Giang năm 2017. Triển lãm ảnh về Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Toàn cảnh khu triển lãm ảnh ngày khai mạc Hội Báo Xuân.

Nằm trong khuôn khổ Hội báo xuân là cuộc thi bình chọn ấn phẩm xuân Mậu Tuất với chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới và ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thành tựu kinh tế - xã hội, công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh, địa phương và đơn vị. Ban tổ chức sẽ trao 7 giải thưởng với thể loại bản tin xuân, bao gồm (1 giải nhất, 3 giải báo chí, 1 giải bài viết về văn học nghệ thuật hay nhất, 1 giải bìa đẹp, 1 giải trình bày đẹp). Đặc biệt bản tin Xuân đạt giải nhất sẽ được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tặng bằng khen và giải khác được Ban tổ chức tặng giấy khen.

Hội thi dự kiến tổng kết và trao giải vào ngày 13/3/2018 (nhằm ngày 26 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : triển lãm Tết Mậu Tuất hội báo

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất