Thứ Năm , 17:54, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Hậu Giang: Hội nghị giao ban báo chí quý III năm 2018

Sáng 12/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với sở Thông tin – Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý III năm 2018.

Tại Hội nghị, bà Trần Thị Xuân Trang, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Hậu Giang đã báo cáo về tình hình hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Hậu Giang trong 6 tháng đầu năm 2018.

Theo đó, kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, các nhiệm vụ chính trị của tỉnh để tuyên truyền có trọng tâm trọng điểm thông tin kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị - kinh tế - xã hội, những vấn đề bức xúc đặt ra trong đời sống nhân dân với các chuyên trang, chuyên mục phong phú, hấp dẫn đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội; phản ánh đúng mặt tích cực, nêu gương điển hình tiên tiến trong xây dựng Đảng, chính quyền, biểu dương những nhân tố mới trong sản xuất kinh doạnh,… đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh trong năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị giao ban báo chí quý III năm 2018.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi, phản ánh một số vấn đề liên quan đến báo chí và các ngành chức năng trên địa bàn. Đặc biệt, các đại biểu cho rằng, đơn vị, lãnh đạo địa phương cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, những vấn đề nóng mà người dân quan tâm. Bên cạnh đó, cần triển khai nhanh và có hiệu quả việc tập huấn phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí, định hướng kịp thời, tạo điều kiện cho báo chí tiếp cận thông tin, phản ánh một cách công bằng, vô tư, khách quan và tích cực.

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Tình, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến của lực lượng báo chí trên địa bàn. Đặc biệt, các cơ quan thông tấn báo chí cần tập trung tuyên truyền kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh, Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ tỉnh khóa XIII; việc triển khai học tập, quán triệt các Nghị quyết Trung ương 6, 7 khóa XII; tuyên truyền Luật An ninh mạng, Dự Luật Đặc khu và kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; tuyên truyền kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7), ngày truyền thống công tác tư tưởng của Đảng (1/8); tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và công tác phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước...

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hậu giang hội nghị giao ban báo chí

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất