Thứ Năm , 14:33, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Hậu Giang: Còn đâu hình ảnh một Bờ kè Xà No 'đúng nghĩa'?

Kênh Xáng Xà No một niềm tự hào của người dân Hậu Giang bởi vẻ đẹp và lợi ích mà nó mang lại, nhưng hiện tại bờ kè Xà No này ngày càng xuống cấp, hư hỏng và khai thác “sai” mục đích.

Theo ghi nhận phóng viên, dọc đoạn bờ kè trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, phường V, TP.Vị Thanh, Hậu Giang đang ngày càng xuống cấp trầm trọng, đoạn bờ kè này đã bị tháo dỡ, hư hỏng khá nặng và bị khai thác “sai” mục đích.

Cụ thể, đoạn bờ kè này được sử dụng vào mục đích vận chuyển cát, đá, vật liệu xây dựng đã lâu, những chiếc xe tải đậu trên đó chuyên chở hàng với trọng tải lớn càng làm tình trạng thêm nghiêm trọng. Hiện tại, đoạn bờ kè này hư hỏng nặng, sụt lún xuống lòng sông, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở lòng sông.

Đoạn bờ kè này được sử dụng vào mục đích vận chuyển cát, đá, vật liệu xây dựng đã lâu.

Dọc theo tuyến bờ kè khoảng 2km, không khó bắt gặp nhiều chỗ sụt lún, gạch lót rời rạc để lộ phần đất, cát nền phía dưới. Đáng chú ý có nhiều chỗ hư rộng và khá sâu, nguy hiểm cho người đi bộ. Thậm chí, có những đoạn người dân sử dụng để mở đò, vận chuyển hành khách qua bên kia sông.

Tình trạng này diễn ra đã khá lâu, đoạn bờ kè ngày càng xuống cấp trầm trọng nhưng ngành chức năng “ngó lơ” chưa có những biện pháp hợp lý để trả lại hình ảnh bờ kè Xà no “đúng nghĩa” trong mắt người dân.

Có thể nói, việc xây dựng bờ kè hoàn thành, người dân rất phấn khởi bởi nó góp phần thay đổi diện mạo địa phương. Nhờ có bờ kè mà bà con có thể đi tập thể dục vào buổi sáng, chiều, nhưng hiện tại những đoạn bờ kè ngày càng hư hỏng, không còn được sử dụng một cách an toàn như trước.

Hình ảnh Bờ kè Xà no được xây dựng rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh, hoa kiểng để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến với mảnh đất này. Thiết nghĩ, các cấp có thẩm quyền cần sớm vào cuộc có những biện pháp thoả đáng chấn chỉnh tình trạng trên, trả lại hình ảnh một Bờ kè Xà No “đúng nghĩa”, để người dân phấn khởi và không còn lo sợ khi mùa nước nổi cận kề. 

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.                                                                                                                

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hậu giang xuống cấp Xà No

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất