Thứ Ba , 07:41, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hậu Giang: Bờ kè Xà No đang kêu cứu khẩn cấp?

Dòng Kênh xáng Xà No, con đường huyết mạch nông sản, niềm tự hào của tỉnh Hậu Giang đang diễn ra tình trạng bị xâm hại và phá hủy nghiêm trọng.

Như thông tin chúng tôi đã nêu trong bài viết Còn đâu hình ảnh một Bờ kè Xà No “đúng nghĩa?”, thực trạng xuống cấp, hư hỏng của bờ kè Xà No đã đến mức báo động. Một số hộ dân sử dụng bờ kè để khai thác sai mục đích làm cho tình trạng sụt lún bờ kè, gây mất vẻ mỹ quan cho hình ảnh bờ kè Xà No ngày càng trầm trọng.

Một hoạt động xâm hại bờ kè Xà No giữa thanh thiên bạch nhật.

Thậm chí, có những đoạn được tháo dỡ, hư hỏng nặng, cát sụt lún xuống lòng sông, nguy cơ sạt lở rất cao. Các điểm bị xâm hại này được sử dụng để vận chuyển cát, đá, xi măng lên xuống hàng ngày với khối lượng lớn. Hàng loạt xe tải, xe ben vận chuyển vật liệu xây dựng lên xuống, bờ kè phải gồng mình chịu đựng bị phá hủy mỗi ngày.

Hiện nay, tình trạng này vẫn đang tiếp tục diễn ra và không có dấu hiệu ngừng hoạt động, nhiều vị trí nền gạch bờ kè vẫn đang bị sụt lún, nhiều chỗ hư hại khá rộng và khá sâu. Người dân, trẻ nhỏ không thể đi bộ ở những đoạn này vì rất nguy hiểm.

Bờ kè Xà No đang kêu cứu, cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp trả lại một hình ảnh đẹp và an toàn trong mắt người dân. Thiết nghĩ các cấp chính quyền cần sớm có những biện pháp thỏa đáng để khôi phục lại hình ảnh bờ kè Xà No bên dòng Kênh Xáng hiền hòa như ngày trước.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vấn đề này và thông tin đến bạn đọc./.

 Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ô nhiễm môi trường hậu giang bờ kè

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất