Thứ Bảy , 23:42, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Happy Star Tower: Chủ đầu tư lẩn tránh khi phường tổ chức họp dân

Chủ đầu tư chung cư Happy Star Tower coi thường chính quyền, cư dân khi không đến buổi làm việc do UBND phường tổ chức.

Liên quan đến việc cư dân chung cư Happy Star Tower đặt tại phường Giang Biên ( Long Biên, Hà Nội) do Công ty TNHH Vintep làm chủ đầu tư tố cáo chất lượng xây dựng chung cư không đảm bảo, tường nhét xốp, nước bẩn trong khi tính giá cao, dịch vụ tiện ích chưa có gì…, ngày 19/5, UBND phường Giang Biên đã có buổi làm việc trực tiếp với cư dân tại dự án này.

Cư dân chung cư Happy Star Tower chăng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Những tưởng chủ đầu tư là đơn vị phải nghe ý kiến, đối thoại trực tiếp với cư dân trước sự chứng kiến của UBND phường để tìm được tiếng nói chung trong việc giải quyết những tồn tại của chung cư này. Nhưng chủ đầu tư đã không có mặt cho dù đã được UBND phường yêu cầu. Buổi làm việc đã thất bại ngay từ khi chưa bắt đầu.

Buổi làm việc được ấn định thời gian là 15h30 ngày 19/5, hàng trăm cư dân mới nhận nhà đã háo hức có mặt, chờ đợi với tâm thế hy vọng sẽ được chủ đầu tư lắng nghe. Ít phút sau đó, đoàn làm việc của UBND phường Giang Biên và đại diện Phòng quản lý đô thị quận Long Biên lần lượt có mặt, nhưng chờ đợi mãi mà tuyệt nhiên không thấy bóng dáng của bất kì người nào đại diện cho chủ đầu tư.

Bà Đặng Thúy Vân – Chủ tịch UBND phường Giang Biên cho biết: Phường đã thông báo lịch làm việc cụ thể tới ông Nguyễn Thanh Nam – Giám đốc Công ty TNHH Vintep Hà Nội và yêu cầu phải có mặt. Tuy nhiên, tại thời thời điểm này, phường vẫn chưa nhận được thông báo vắng mặt của chủ đầu tư, gọi điện thoại vào số máy của ông Nam thì không liên lạc được. Bao dự tính những điều sắp trình bày mà không có ai nghe, cư dân đang bức xúc trước chất lượng căn hộ mà mình phải bỏ số tiền lớn ra mua giờ đây cảm thấy phẫn nộ trước cách hành xử như vậy của chủ đầu tư.

Một đại diện cho cư dân tòa nhà cho chúng tôi biết: “Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là được nghe chính chủ đầu tư trả lời một cách thỏa đáng những câu hỏi trực tiếp về quyền lợi của mình. Nhưng phía chủ đầu tư không những lảng tránh mà còn có những động thái đe dọa, thách thức chính những khách hàng đã bỏ tiền mua căn hộ. Chúng tôi chỉ còn biết kêu cứu và trông chờ sự can thiệp của chính quyền. Nhưng đến chính quyền cũng bất lực như thế này thì chúng tôi còn biết hi vọng, tin tưởng vào đâu?”.

Chủ tịch UBND phường Giang Biên Đặng Thúy Vân trong buổi làm việc.

Không có đại diện của chủ đầu tư, chủ tịch UBND phường Giang Biên Đặng Thúy Vân đành phải làm việc với đúng chức trách của mình, bà cho biết: Sau khi nhận được đơn thư phản ánh, phường đã tiến hành kiểm tra và xác định vi phạm, báo cáo lên UBND quận Long Biên, đề xuất ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 50.000.000 đồng đối với chủ đầu tư là Công ty TNHH Vintep Hà Nội. Phường chỉ thực hiện được những việc trong phạm vi trách nhiệm và quyền hạn của mình, những vấn đề khác ngoài thẩm quyền nên không thể giải quyết.

Bà Vân khẳng định: Tại buổi làm việc hôm nay sẽ chỉ trả lời những câu hỏi trực tiếp liên quan đến trách nhiệm của phường, những thắc mắc, kiến nghị về phía chủ đầu tư phường sẽ không trả lời, giải đáp. Đặc biệt, khi cư dân bày tỏ sự bất an, lo lắng vì công trình tòa nhà chưa hoàn thiện thi công, chưa được nghiệm thu PCCC, bà Vân thẳng thắn trả lời: “Nếu mọi người cảm thấy không an toàn thì đừng ở, hãy di chuyển khỏi tòa nhà cho đến khi được nghiệm thu và có biên bản bàn giao chính thức của chủ đầu tư.” Đến đây thì mọi cư dân đều cảm thấy thất vọng hoàn toàn, nhiều người lập tức bỏ ra ngoài với vẻ bức xúc ra mặt.

Đơn vị duy nhất có thể gỡ nút thắt trong câu chuyện này đã không có mặt nên buổi họp đã trở nên vô nghĩa. Cư dân chung cư Happy Star khẳng định sẽ tiếp tục đấu tranh đến cùng. Không chỉ vì quyền lợi của mình với tư cách là người bỏ tiền mua căn hộ mà còn vì quyền và lợi ích của những người đã và sẽ mua căn hộ cho Công ty TNHH Vintep Hà Nội làm chủ đầu tư.

Vũ Sơn

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : chung cư chủ đầu tư Happy Star Tower Vintep

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất