Thứ Tư , 17:12, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hành trình trở thành người bán hàng số 1 của cô gái 9x

Không có hậu thuẫn, chẳng có đại gia đỡ lưng, cô gái đến từ Hưng Yên với bản lĩnh bẩm sinh và sự nỗ lực không ngừng để nhiều năm liền trở thành người bán hàng số 1 trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm.

Cô gái chính là Vũ Hoà, một người con gái chỉ cần nhìn qua đã thấy dễ gần.

Bản lĩnh bẩm sinh

Việc trở thành một nhân viên bán hàng giỏi thực sự là một điều rất khó. Bán hàng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời là khả năng, bản chất, cá tính của mỗi người. Vũ Hòa “bén duyên” với kinh doanh rất tự nhiên như thể nghề chọn lấy người vậy.

Cô gái nhỏ nhắn, dễ thương Vũ Hoà.

Năm 2014 Hòa tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Cũng như nhiều sinh viên khối ngành xã hội khác, để bám trụ lại Hà Nội, cô đã phải làm nhiều việc như: Giáo viên dạy trẻ tự kỷ, nhân viên văn phòng - nhân sự. Với kiến thức, sự hiểu biết sâu rộng và khả năng nhanh nhẹn, hoạt bát, cô nhanh chóng làm quen với công việc, khẳng định được bản thân, trở thành nhân viên cốt cán của công ty, được trả lương hậu hĩnh, 1.000USD/tháng. Công việc với thu nhập hàng tháng ổn định như vậy đã là mơ ước của nhiều sinh viên tốt nghiệp các ngành xã hội. Trái ngược với suy nghĩ ấy, Hòa cho rằng, “mỗi chúng ta đều có thể phát triển hơn nữa, sẽ có một viễn cảnh rộng mở chào đón, nếu thực sự đủ nghị lực và lòng quyết tâm”.

Hòa dành nhiều thời gian để nghiên cứu, phân tích xu hướng nghề nghiệp và thị trường, cô nhận ra rằng,  kinh tế luôn có biến động, cho dù nhiều công ty phá sản hay các xu hướng ngành nghề trở nên lỗi thời nhưng thị trường vẫn luôn cần những người bán hàng giỏi. Họ là những người chủ động được thời gian, khẳng định được bản thân và nhanh chóng có nhiều tiền. Với sự tự tin đã “ăn vào máu”, cô quyết định từ bỏ công việc nhân sự ổn định có thu nhập cao để “dấn thân” vào lĩnh vực kinh doanh, trước sự phản đối quyết liệt từ gia đình. Mẹ cô ngất lên ngất xuống, khuyên can, lo sợ con gái bồng bột, phạm sai lầm. Thương bố mẹ bao nhiêu cô lại có thêm bấy nhiêu động lực để quyết tâm thay đổi và khởi nghiệp.

Gia đình là điểm tựa và động lực để làm việc

Vũ Hòa xuất thân từ một gia đình bình thường, không có gì gọi là giàu có ở Khoái Châu, Hưng Yên. Cô rất xinh đẹp, thông minh nhưng chẳng có đại gia nào chống lưng hay hậu thuẫn. Cô tự nhận mình là người khá may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, được bố mẹ che chở, thương yêu. Cuộc sống vốn có nhiều thăng trầm, vấp váp nhưng cô luôn có gia đình là điểm tựa và động lực để làm việc, cống hiến. Hòa chia sẻ: “Năm tháng học đại học, gia đình đã rất vất vả để có thể lo chi phí cho mình. Những giọt mồ hôi của mẹ, sự hy sinh lặng thầm của cha trở thành niềm trăn trở trong hành trình sống. Một ngày của mìnhvới quá nhiều dự án, luôn kết thúc muộn bằng một cuộc điện thoại say sưa và đam mê với mẹ”.

Vũ Hoà trong đêm trao giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn.

Với Hòa, mẹ là người phụ nữ “quyền lực” và có ảnh hưởng sâu sắc đến mọi quyết định của cô. Tuy nhiên, trong việc cô chuyển nghề sang kinh doanh lại không “làm theo” những điều mẹ cô mong muốn. Hòa thương mẹ nhưng cô hiểu chỉ có kinh doanh mới có thể giúp cô nhanh chóng có nhiều tiền và từ đó có cơ sở để làm tốt hơn nghĩa vụ của một người con với bố mẹ. Cô bắt đầu chuyển sang kinh doanh và bén duyên với Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Ngọc Anh và sản phẩm thuốc đặc trị xương khớp.

Trở thành người bán hàng số 1

Trong khoảng thời gian 4 năm đại học và làm công việc văn phòng – nhân sự, Hòa có cơ hội để làm việc và tiếp xúc với nhiều người. Cô hiểu rõ nhu cầu trong việc chăm sóc và đảm bảo sức khỏe của mỗi người. Cũng chính trong thời gian này cô đã tìm ra hướng kinh doanh cho mình.

Hòa được giới thiệu làm người bán hàng cho Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Ngọc Anh và sản phẩm thuốc đặc trị xương khớp với số vốn ban đầu chỉ vài triệu đồng. Hòa cho biết: “Khởi đầu cũng gian nan lắm, mình phải tự tìm kiếm khách hàng, suy nghĩ về chiến lược kinh doanh, áp lực về doanh thu hàng tháng… nhưng càng khó khăn, mình càng cố gắng nhiều hơn. Mình luôn tin rằng, sau tất cả…sẽ là thành công”. Bằng nỗ lực và ý chí, Vũ Hòa nhanh chóng trở thành Nhà phân phối chính thức của Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Ngọc Anh và sản phẩm thuốc đặc trị xương khớp.

Vũ Hoà nhận giải thưởng cho những đóng góp vì sự phát triển của hàng Việt Nam.

Năm 2016, ghi dấu thành công rực rỡ của Hòa, khi có 1 hệ thống tổng đại lý – đại lý bán hàng trên toàn quốc trải dài từ Bắc đến Nam với số lượng gần 200 thành viên. Cô trở thành “đại sứ”  của công ty khi thường xuyên được công ty cử làm đại diện tham dự các sự kiện lớn nhỏ ở trong và ngoài nước.

Hoạt động kinh doanh hiệu quả đã mang lại cho Hòa thu nhập hơn 200 triệu đồng/tháng. Nói về sản phẩm kinh doanh và thu nhập, Hòa cho biết: “Trước khi bước vào hoạt động kinh doanh, mục tiêu lớn nhất của mình là kiếm thật nhiều tiền. Tuy nhiên, trong quá trình mang sản phẩm đến khách hàng rất an toàn và hiệu quả cao, nên được mọi người tin tưởng. Đã có rất nhiều trường hợp các cô chú, anh chị, các cháu nhỏ… sau khi dùng sản phẩm của đã khỏe mạnh trở lại. Họ còn gọi điện, viết thư cảm ơn. Điều đó khiến mình thấy thật sự tự hào và hạnh phúc”.

Về những dự định tương lai, Hòa chia sẻ: Hạnh phúc của mình bây giờ đơn giản chỉ là được trải qua một ngày làm việc hiệu quả. Mở rộng thêm các tổng đại lý – đại lý trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực phía nam. Có thời gian để đi du lịch, làm từ thiện vừa để trải nghiệm, vừa để chia sẻ với đời sống còn nhiều khó khăn này. Còn về kinh nghiệm kinh doanh, điều mình muốn nói với các bạn trẻ đó là các bạn cần sẵn sàng chuẩn bị hành trang để khởi nghiệp, phải có bản lĩnh, có quyết tâm và tri thức. Các bạn cứ làm đi, đủ nỗ lực sẽ thành công.

Nguyễn Lợi

Tags : thiếu nữ bán hàng

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất