Thứ Bảy , 09:29, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Hành trình làm giàu đáng khâm phục của ‘gái quê’ Nguyễn Mai Hương

Nguyễn Mai Hương – cô gái đến từ Cẩm Khê, Phú Thọ đã khiến nhiều người “ngả mũ thán phục” khi kiếm tiền tỷ nhờ việc kinh doanh mỹ phẩm mộc tại chính vùng quê của mình.

Dám nghĩ, dám làm, dám mơ uớc

Nguyễn Mai Hương (facebook Hương Hương) sinh ra tại một vùng quê nghèo ở xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ. Từ lâu Hương đã coi việc học là chìa khóa duy nhất giúp cô mở ra cánh cửa để thoát khỏi cái bóng của lũy tre làng. Tốt nghiệp với tấm bằng chuyên ngành kế toán trên tay Hương dễ dàng tìm cho mình một công việc ổn định.

Tuy nhiên, được hai năm thì Hương xin nghỉ vì áp lực công việc lớn mà thu nhập chẳng đủ trang trải nhu cầu bản thân, lại càng không thể giúp đỡ gia đình. Quá chán nản và bế tắc cô trở về quê và lập gia đình. Cứ ngỡ cuộc đời cô sẽ bình yên trôi qua như thế nhưng áp lực “cơm áo gạo tiền” nhất là khi đã có con khiến Hương bắt đầu có ý nghĩ “đổi đời”.

Hương chia sẻ: “Động lực duy nhất ở thời điểm lúc đó chính là con, cuộc sống của mình có thể khổ nhưng để con mình khổ theo thì không thể và thế rồi mình nghĩ phải làm gì đó không thể chỉ dựa vào thu nhập của chồng. Rồi mình lên mạng đọc các bài báo về khởi nghiệp, kinh doanh; đọc những tấm gương của nhiều người làm giàu từ hai bàn tay trắng và rồi mình tự hỏi tại sao mọi người làm được mình lại không? Cứ càng đọc mình càng mê, càng cảm thấy có động lực hơn thế rồi mình quyết định đặt mục tiêu và hành động”.

 Hành trình kiếm tiền tỷ chỉ sau 8 tháng

Do không có vốn và điều kiện thuận lợi, Hương đã hướng tới hình thức kinh doanh online, vừa tiết kiệm chi phí, tận dụng được thời gian và cho hiệu quả kinh doanh cao. Mặt hàng Hương hướng tới là dòng mỹ phẩm thiên nhiên. Vì phụ nữ Việt có nhu cầu làm đẹp ngày một cao, đặc biệt là các dòng mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Dòng sản phẩm này có ưu điểm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, phù hợp với mọi loại ra, kể cả những làn da nhạy cảm nhất nên được chị em săn lùng ráo riết.

Hương không có định hướng kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm nhập ngoại vì cần vốn nhiều, giá cao và kén chọn khách hàng. Vì vậy, cô tìm nguồn hàng của các doanh nghiệp trong nước. Nhận thấy các sản phẩm của Công ty mỹ phẩm mộc Pizu nhận được sự phản hồi của khách hàng khá tốt, lại có mức giá phù hợp, Hương quyết định sẽ khởi nghiệp với việc phân phối sản phẩm cho thương hiệu này.

Ban đầu vì không có vốn lại chưa am hiểu nhiều về mỹ phẩm nên cô xin làm cộng tác viên cho team Liên Nguyễn. Hương cho biết: “Ban đầu mình xin làm cộng tác viên của chị Liên Nguyễn, vừa  vì không có vốn vừa là để được đào tạo và học hỏi về mỹ phẩm. Sau một thời gian, nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của chị Liên và mọi người trong team mình đã có đủ vốn để nhập hàng về bán”.

Có thêm động lực, Hương bắt đầu lên mạng tìm hiểu các cách bán hàng hiệu quả, thường xuyên kết bạn với những người đã thành công trên con đường kinh doanh và học tập các mô hình đó. Với sự kiên trì và không ngừng học hỏi, chỉ sau một thời gian Hương đã nhận được những đơn hàng lẻ ở các tỉnh, thành và chúng cứ tăng dần theo cấp số nhân. Hương cảm thấy vui sướng vì khách hàng đến với Pizu ngày càng nhiều hơn. Điều đó càng động viên và khuyến khích cô chăm sóc hướng dẫn tận tình cho họ để phát triển hơn nữa. Cứ như vậy cho đến giờ là tròn 8 tháng những thành công mà Huơng nhận được cũng khiến cô cũng thấy bất ngờ.

Chỉ một tháng sau khi làm cộng tác viên cô đã lên đại lý, tháng sau nữa thì lên tổng đại lý và đến nay, 8 tháng kể từ ngày bán hàng Hương đã có 1 tổng đại lý nhánh và rất nhiều đại lý nhánh từ Bắc vào Nam. Liên tục 2 tháng gần đây doanh số của cô đạt 1 tỷ đồng.

Trong suy nghĩ của Hương, thành công không chỉ là sự thỏa mãn về vật chất cho bản thân, gia đình mà còn có thể giúp đỡ, khích lệ những người khác trong hệ thống phân phối của mình để cùng đi lên và phát triển.

Nhớ lại những ngày đầu lập nghiệp với số vốn ít ỏi và những mơ hồ, trăn trở để xoay sở trước mô hình kinh doanh mới, Hương chia sẻ: “Rẽ ngang sang lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, phải tự mình làm chủ nguồn hàng và tạo ra được nền tảng khách hàng riêng cho bản thân từng khiến mình có ý định bỏ cuộc. Bắt đầu với số vốn ít ỏi, mình phải tự học cách tiếp cận khách hàng, thuyết phục họ tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và dần tạo dựng niềm tin nơi họ. Dần dần, khó khăn có, vấp ngã cũng có nhưng chỉ có niềm tin là mình không bao giờ đánh mất”.

Vậy là từ một cô gái quê thất nghiệp, Nguyễn Mai Hương giờ đây đã trở thành cánh tay đắc lực của một thương hiệu mỹ phẩm lớn, từng bước khẳng định bản thân trên con đường kinh doanh, góp vào tiếng nói chung cho một thế hệ trẻ dám nghĩ dám làm, dám vượt qua định kiến của xã hội, dám bước ra khỏi cái bóng của lũy tre làng để vươn lên làm giàu bằng chính sức lực của bản thân.

 PV

Nguồn : Khỏe 365

Tags : gái quê làm giàu Pizu

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất