Thứ Ba , 02:11, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hàng trăm đối tượng chống trả lực lượng công an suốt 1 giờ đồng hồ

100 thanh niên mang theo hung khí đã gây rối trật tự công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đáng nói, dù cảnh sát xuất hiện, chúng vẫn chống trả quyết liệt.

Ngày 4/1, tin từ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Quảng Nam, đơn vị đang điều tra làm rõ một vụ gây rối, gây thương tích đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn.

Bước đầu, cảnh sát đã bắt 13 đối tượng chính tham gia vào vụ "bạo động" này. Cùng với đó, hàng trăm thanh niên khác có liên quan đang được cảnh sát làm rõ vai trò. Đây là vụ gây rối quy mô lớn với sự tham gia của hàng trăm đối tượng có hung khí đến từ các huyện Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên... thuộc tỉnh Quảng Nam.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố, bắt giam các đối tượng.

Hồ sơ vụ án thể hiện, mới đây, Nguyễn Văn Hưng (32 tuổi), trú huyện Duy Xuyên đến quán bê thui Thiên Phú, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, để tìm gặp và đòi nợ Lương Phú Thịnh (31 tuổi), trú thị trấn Nam Phước.

Tại đây, giữa Hưng và nhóm của Thịnh gồm Văn Công Vũ, Văn Phú Sen, Nguyễn Văn Tài, Nguyễn Dũng, cùng trú tại địa phương, xảy ra cãi nhau, xô xát. Trong lúc "hỗn chiến", Sen dùng dao chém trọng thương Hưng.

Đối tượng này lập tức cầu cứu chiến hữu. Không lâu sau, Võ Văn Hiếu, Huỳnh Hữu Phú, Ngô Phú Dương, Lê Văn Vũ và Phạm Ngân Vịnh, cùng trú TX.Điện Bàn, ập đến quán nhậu "giải cứu" cho Hưng. Sau khi đưa "anh em" đi cấp cứu, nhóm đối tượng này sử dụng điện thoại huy động khoảng 100 thanh niên khác đến từ các huyện lân cận trên địa bàn. Tất cả chuẩn bị vũ khí (dao, kiếm, gậy, bom xăng...) đi tìm Thịnh trả thù.

Khi đến ngã ba khu Gò Nổi, TX.Điện Bàn, 100 thanh niên này đã giáp mặt với nhóm của Thịnh. Ngay lập tức, chúng xông vào đánh "giáp lá cà" với nhau. Sự việc nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương, nhiều đối tượng bị thương, nhiều người hoảng loạn.

Đáng nói hơn, khi cảnh sát có mặt trấn áp, hàng trăm thanh niên này vẫn ngang nhiên đánh nhau, thậm chí dùng hung khí chống lại lực lượng thi hành công vụ suốt 1 giờ liền. Đồng thời, nhiều đối tượng lợi dụng đêm tối để bỏ trốn.

2 băng nhóm đã huy động hàng trăm đối tượng tham gia vào vụ "huyết chiến". Đây là một sự việc nghiêm trọng, chưa có tiền lệ ở Quảng Nam.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam yêu cầu phòng PC45 khẩn trương vào cuộc xác minh, truy xét vụ việc. Sau khi khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích, cơ quan điều tra đã bắt 13 đối tượng.

13 người này được xác định là chủ mưu, tham gia tích cực và là đối tượng chính trong toàn bộ vụ án. Theo cơ quan chức năng, dù sự việc xảy ra vào đêm tối, các đối tượng manh động, chống trả cảnh sát, tuy nhiên, nhờ những thông tin do quần chúng nhân dân cung cấp cùng với các biện pháp nghiệp vụ riêng, lực lượng điều tra đã làm rõ vụ án. Việc khởi tố các bị can đã kịp thời răn đe các đối tượng khác, ổn định tình hình dư luận, tạo niềm tin trong nhân dân.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Lê Nhâm Thân

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : công an hỗn chiến quảng nam cảnh sát

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất