Thứ Ba , 14:54, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hàng ngàn du khách 'mắc kẹt' trên đảo Cô Tô, Quảng Ninh

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 trên huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh có gió giật mạnh, biển động khiến nhiều khách du lịch không thể trở về đất liền.

Theo thông tin từ huyện Cô Tô, đảo đang có 1.640 khách du lịch. Dù đã được thông báo về việc ảnh hưởng của bão số 2 và tạm dừng cấp phép tàu vào bờ từ ngày 2/7, nhưng số du khách này vẫn ở lại đảo.

Các du khách nhốn nháo khi bị mắc kẹt trên đảo.

Trước tình thế trên, UBND huyện Cô Tô thông báo đến các nhà hàng, khách sạn tạo điều kiện và đảm bảo an toàn cho số du khách trên đảo. Các khách sạn, nhà hàng giảm giá, hỗ trợ cho khách du lịch ăn nghỉ, dịch vụ thuận tiện...

Biển động trên đảo Cô Tô.

Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, sáng 3/7, để đảm bảo an toàn trước diễn biến của bão số 2 đang đổ bộ vào, đơn vị đã tạm dừng cấp phép đối với tàu du lịch và tàu ra các tuyến đảo Cô Tô từ 6 giờ, các đảo còn lại từ 11 giờ.

Do tạm dừng tàu chạy, nhiều du khách phải ở lại trên đảo.

Bên cạnh đó, Cảng vụ cũng tạm dừng cấp phép, yêu cầu phương tiện ở các khu vực Vịnh Hạ Long, Cẩm Phả, Đầm Hà, Móng Cái di chuyển đến điểm tránh trú bão an toàn từ 11 giờ.

Theo ông Trần Như Long, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, huyện đảo này đã kêu gọi các tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, truyên truyền để người dân chằng chống nhà cửa, lều quán tại các bãi biển, kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn. Huyện yêu cầu các lực lượng ứng trực, sẵn sàng ứng phó với các tình huống khi bão đổ bộ.

Trên đảo Cô Tô, từ chiều nay đã xuất hiện mưa rào nhẹ, tại trạm Cô Tô quan trắc được gió mạnh cấp 8.

Theo Một Thế Giới

Tin Liên quan

Tags : đảo cô tô Du khách quảng ninh mắc kẹt bão số 2

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất