Thứ Ba , 21:17, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

Hải Phòng: Phát hiện công trình xây dựng sai phép trên vỉa hè

Tòa soạn nhận được thông tin phản ánh tại tổ 31 phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân, Hải Phòng) hiện có 1 công trình nằm chình ình trên vỉa hè đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, ngáng lối lưu thông.

Để bưng bít tai mắt giám sát của nhân dân, chủ nhân công trình này cho người dùng bạt lớn che đậy kín đáo, xây đến đâu che đến đấy. Hằng ngày, người dân lưu thông qua đây chỉ thấy có một tấm phông bạt khổng lồ, nhưng tuyệt nhiên không hiểu điều gì đang diễn ra ở bên trong.

Tuy nhiên, vào ngày 22/11/2016 bằng cách hóa trang thành một nhân viên tiếp thị sơn, chúng tôi mới có thể lọt vào bên trong công trình “bí mật” này và phát hiện một điều kỳ lạ. Mặc dù bên ngoài trông khá yên tĩnh, xong bên trong luôn túc trực gần chục thợ xây, giám sát thi công đang làm việc hăng say. Và, công trình này còn đang được xây khá kiên cố bằng gạch, đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Công trình trái phép được xây ngay trên...vỉa hè.

Ngay sau khi phát hiện sự việc nghiêm trọng này, chúng tôi đã liên hệ với các cấp lãnh đạo quận Lê Chân và phường Vĩnh Niệm nhưng đến nay đã 1 tuần trôi qua, trong khi công trình trái phép trên vẫn đang được gấp rút hoàn thiện, quận Lê Chân vẫn chưa có động thái cụ thể nào. Theo tìm hiểu của phóng viên thì công trình này có chủ nhân chính là 1 trong số lãnh đạo phường…Dư luận đặt câu hỏi phải chăng vì vậy mà cả 2 cấp chính quyền quận, phường Lê Chân đang cố tình bao che?

Chúng tôi sẽ tiếp tục liên hệ, đăng ký làm việc với ông Chủ tịch quận để làm rõ việc này và chuyển tải chi tiết: lãnh đạo phường đó là ai, giữ chức vụ gì và tại sao 2 cấp chính quyền chưa có động thái gì về việc này mặc cho người dân và cơ quan báo chí đã phản ánh vụ việc… vào số báo sau.

PV / KD&PL

Tin Liên quan

Tags : bao che lãnh đạo phường Lê Chân- Hải Phòng công trình trên vỉa hè xây đến đâu che đến đấy

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất