Thứ Ba , 11:24, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

Hãi hùng 'công nghệ' sản xuất 2.080 lít rượu ngô bao tử

Cơ quan chức năng đã phát hiện 2.080 lít rượu ngô bao tử được pha chế từ nước lã, phẩm màu, cồn công nghiệp tại một cơ sở pha chế rượu ở thành phố Lào Cai.

Chiều 30/1, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Lào Cai và các ngành chức năng tổ chức tiêu hủy hơn 2.000 lít rượu kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tiêu hủy rượu ngô bao tử không rõ nguồn gốc

Ông Nguyễn Kiến Quốc, Quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai cho biết, đây là số rượu các lực lượng chức năng đã phối hợp thu giữ ngày 21/1, tại nhà của Phạm Duy Hưng, ở số 92, đường Phùng Chí Kiên, phường Bắc Lệnh, thành Phố Lào Cai. Sau khi thu giữ, lực lượng chức năng đã tổ chức giám định và phát hiện số rượu trên kém chất lượng, được pha chế bằng nước lã, phẩm màu, cồn công nghiệp.

Tại cơ quan chức năng, Hưng khai nhận đã mua các nguyên liệu để tự pha chế rượu kém chất lượng bán dịp Tết Nguyên Đán 2019 nhằm kiếm lời. Nước lã được pha chế cùng với cồn công nghiệp, phẩm màu sẽ tạo ra một loại rượu ngô bao tử có màu vàng chanh, tím và được đóng can nhựa lớn 20 lít để đưa đi tiêu thu. Mỗi can rượu được mang đi tiêu thụ trên thị trường có giá 380.000 đồng. Lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 32 triệu đồng đối với Phạm Duy Hưng, chủ cơ sở pha chế rượu kém chất lượng.

Thời gian qua, một số vụ ngộ độc rượu do uống phải rượu kém chất lượng đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Lợi dụng dịp Tết, nhu cầu tiêu thụ rượu nhiều, một số đối tượng đã pha chế rượu kém chất lượng đưa ra thị trường tiêu thụ.

Theo TTXVN

Tin Liên quan

Tags : an toàn thực phẩm Lào Cai Rượu giả rượu ngô bao tử

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất