Thứ Hai , 02:44, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hải Dương: Giải đáp nghi vấn trộm cướp tài sản bằng thuật thôi miên

TP. Hải Dương xôn xao việc các đối tượng lạ sử dụng thủ thuật chiếm đoạt tài sản nghi là sử dụng thuật thôi miên, sự việc đã được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra...

Để tỏi trong cửa hàng đề phòng kẻ gian

Như phản ánh của chúng tôi, hàng loạt chủ cửa hàng trên địa bàn TP. Hải Dương đặt nghi vấn về việc bị những đối tượng lạ mặt đóng giả khách hàng, thôi miên và cướp tài sản.

Đáng nói, không chỉ trên những con phố lớn của TP. Hải Dương, mà ngay cả ở một số khu chợ, các đối tượng lạ mặt cũng sử dụng thủ đoạn này để lừa gạt nhiều người.

Tại khu chợ Bắc Kinh sầm uất nhất Hải Dương, chị Nguyễn Thị Xuân - chủ shop Thời trang cho người béo (số 38, phố Xuân Hòa) thời gian gần đây liên tiếp bị kẻ gian là nữ lừa gạt bằng cùng một kịch bản, với kết cục 2 chiếc điện thoại Iphone đời mới của chị sau đó cũng không cánh mà bay.

Trả lời PV, chị Xuân hậm hực: “Phải bắt hết bọn này chứ không còn yên tâm mà buôn bán nữa. Chúng nó cứ vào hỏi han tùm lum giá cả, chất lượng… rồi chẳng hiểu sao mình mất đồ bao giờ không biết. Mới mua cái điện thoại ngót hai chục triệu xong, thế là cũng mất bay”.

Chị Xuân bị kẻ gian lừa lấy mất 2 chiếc Iphone đời mới nhất.

Thậm chí, không ít trường hợp khi gặp các đối tượng này, người bị hại như bị ma xui quỷ khiến, cứ thản nhiên rút tiền ra đưa cho chúng. Trong đó phải kể đến trường hợp của chủ quán bánh cuốn chả mực Hạ Long trên phố Phạm Hồng Thái.

Bất lực trước các chiêu trò của kẻ gian, các chủ cửa hàng ngoài việc nâng cao cảnh giác, còn truyền tai nhau một phương thức hữu hiệu để ngăn chặn bị thôi miên là luôn giữ trong quầy của cửa hàng một củ tỏi phòng trừ.

Không có chuyện thôi miên cướp tài sản như đồn thổi?

Để tìm hiểu thực hư việc các đối tượng lạ mặt thôi miên cướp tài sản, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thiếu tá Đặng Xuân Hoàn - Đội trưởng Đội CSĐT về TTXH, Công an TP. Hải Dương. Thiếu tá Hoàn khẳng định, không có chuyện các đối tượng dùng thuốc hay thôi miên như đồn thổi.

Chúng chủ yếu là các đối tượng lười lao động, cần tiền tiêu xài. Các đối tượng thường dùng thủ đoạn đi đến các cửa hàng, cửa hiệu giả vờ mua hàng, lợi dụng khi người trông coi không để ý thì lén lút chiếm đoạt các tài sản có giá trị như điện thoại di động...

Chia sẻ thêm, Thiếu tá Hoàn cho biết, cách đây chừng 1 tháng, Đội CSĐT về TTXH của Công an TP cũng bắt được 2 đối tượng là Nguyễn Văn Đoàn (SN 1985, thôn An Ấp, xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) và Nguyễn Văn Giang (SN 1968, 22B tổ 5, P. Kỳ Bá, TP. Thái Bình) về tội trộm cắp tài sản với các chiêu bài tương tự như phản ánh.

Khai thác thông tin ban đầu, cơ quan CSĐT nắm được, 2 đối tượng này đã thực hiện trót lọt ít nhất 5 vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn TP. Hải Dương và TP. Hưng Yên.

Về thông tin các vụ mất cắp do một số đối tượng hoạt động trên địa bàn thành phố. Hiện Đội CSĐT về TTXH đã tăng cường lực lượng nắm tình hình và lên kế hoạch ngăn chặn để người dân an tâm sinh hoạt, kinh doanh. Cơ quan điều tra cũng mong nhận được sự phối hợp mật thiết từ quần chúng nhân dân.

Đối tượng trộm cắp đã nhiều lần ra tay cùng một thủ đoạn

Khoảng 8h30’ ngày 2/8/2016, tại cửa hàng vật liệu xây dựng của chị Tăng Thị Uyên (SN 1975 ở khu 2, Phường Thạch Khôi, TP. Hải Dương), Nguyễn Văn Đoàn và Nguyễn Văn Giang đã lén lút chiếm đoạt của chị Uyên 2 điện thoại di động nhãn hiệu Nokia Lumia 525 trị giá khoảng 1.000.000 đồng.

Cũng thời gian trên, khoảng 9h ngày 2/8/2016, tại cửa hàng vật liệu xây dựng số 703 Lê Thanh Nghị, Nguyễn Văn Đoàn và Nguyễn Văn Giang lén lút chiếm đoạt của chị Cao Thị Thu Hằng 1 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 6 plus trị giá khoảng 7.000.000 đồng.

Sau đó, khoảng 9h30 ngày 02/08/2016, 2 đối tượng tiếp tục ra tay tại cửa hàng chăn đệm của ông Nguyễn Văn Quảng. Nguyễn Văn Đoàn và Nguyễn Văn Giang lén lút chiếm đoạt của ông Quảng 1 chiếc điện thoại Samsung G530 trị giá khoảng 2.000.000 đồng.

Ngoài ra, hai đối tượng này cũng từng gây ra nhiều vụ việc tương tự.

Theo đó, khoảng 11h ngày 28/08/2016, tại cửa hàng bán hoa của chị Lương Thị Yến, Nguyễn Văn Đoàn và Nguyễn Văn Giang lén lút chiếm đoạt của chị Yến 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 5S.

Khoảng 9h30 ngày 31/07/2016, tại cửa hàng bán quần áo ở số 30 Tuệ Tĩnh, Nguyễn Văn Đoàn và Nguyễn Văn Giang lén lút chiếm đoạt của anh Phạm Văn Bộ, 1 chiếc điện thoại Iphone 6.

Khoảng 8h30 ngày 01/08/2016, tại cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ của chị Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Văn Đoàn và Nguyễn Văn Giang, lén lút chiếm đoạt của chị Thúy chiếc điện thoại Iphone 6S.

Đoàn Tân/NĐT

Tin Liên quan

Tags : chiếm đoạt tài sản thôi miên TP. Hải Dương

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất