Thứ Bảy , 04:03, Ngày 20/07/2019

Gia đình và pháp luật

Hải Dương: 3 công nhân tử vong trong sự cố ở nhà máy thép Hòa Phát

3 trong số 4 nạn nhân trong sự cố cháy tại nhà máy luyện thép xảy ra hôm sáng 7/5 tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát thuộc xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn (Hải Dương) đã tử vong.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng này, sáng nay 8/5, trả lời PV ông Vũ Doãn Quang, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương xác nhận rằng 3 trong số 4 công nhân bị bỏng nặng sau sự cố cháy xảy ra tại lò thổi số 2, thuộc nhà máy luyện thép của Công ty cổ phần Thép Hòa Phát, đã không qua khỏi.

Ông Quang cho biết thêm, ngay khi xảy ra sự việc, Sở đã lập đoàn kiểm tra xuống hiện trường để xác minh. Trong chiều nay, Sở sẽ có báo cáo ban đầu về vụ tai nạn lao động để gửi về Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Hải Dương. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được công an điều tra.

Nhà máy thép Hoà Phát nơi xảy ra sự cố cháy lò thổi số 2 khiến 3 công nhân tử vong.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 7/5, trong quá trình sửa chữa, xỉ hàn nóng rơi vào vỏ bao chứa các vật liệu chịu lửa gây cháy khiến 4 công nhân bị bỏng nhiệt.

Ngay khi xảy ra vụ việc, các nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn, sau đó chuyển đến Viện bỏng Quốc gia cấp cứu.

Danh tính 4 công nhân được xác định gồm: Hứa Văn Tâm (52 tuổi, trú tại xã Kim Lương, huyện Kim Thành); Nguyễn Văn Tưởng (49 tuổi, trú tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh); Bùi Văn Tung (33 tuổi, trú tại xã Thăng Long, huyện Kinh Môn) và Vũ Văn Tuyền (32 tuổi, trú tại xã Hiến Thành, huyện Kinh Môn), bị bỏng nhiệt.

Hiện chỉ còn anh Vũ Văn Tuyền vẫn đang được cấp cứu, ba công nhân còn lại đã tử vong.

Còn về phía Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát, hiện công ty này đang tập trung hỗ trợ gia đình các công nhân thép Hòa Phát tử vong. Mỗi gia đình có người tử vong, công ty tạm ứng trước 30 triệu/nạn nhân để gia đình lo hậu sự. Còn một người hiện đang bị thương cấp cứu trên viện công ty cũng cử người ở đó, chi phí điều trị công ty lo hết.

Được biết, lò thổi số 2 tại nhà máy luyện thép của Công ty cổ phần Thép Hòa Phát đang trong quá trình sửa chữa thì xảy ra sự cố trên.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Trước đó vào trung tuần tháng 3 báo đã đăng tải bài viết về việc Công ty cổ phần Thép Hoà Phát xả thải gây ô nhiễm môi trường, khiến môi trường bị ô nhiễm, cuộc sống và sức khoẻ hàng trăm hộ dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngay sau khi bài viết được đăng tải, toà soạn tiếp tục nhận thêm được nhiều phản hồi của người dân về việc gây ô nhiễm của công ty này.

Nhiều người dân cho biết, cứ sáng dậy là họ phải quét dọn rất nhiều bụi bẩn, mạt sắt bám đầy sân, hiên nhà, thậm chí đọng lại trong cả cơm, canh, quần áo. Không chỉ có bụi, khu vực này còn bị khói đen của nhà máy thép Hoà Phát bao vây khiến hoa màu gần đó cũng bị “bức tử”.

An Bình

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Tai nạn tử vong ô nhiễm môi trường hải dương

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất