Thứ Bảy , 02:00, Ngày 20/04/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Tĩnh: Cửa hàng xăng dầu Thạch Khê 'móc túi' người tiêu dùng?

Người dân các xã Thạch Khê, Thạch Lạc, Thạch Hải…huyện Thạch Hà phản ánh việc Cửa hàng xăng dầu Thạch Khê "móc túi" người dân qua việc cố tình hay vô ý trước lúc bơm xăng không đưa về chỉ số 0 VNĐ.

Được biết, Cửa hàng xăng dầu Thạch Khê đặt tại tại Xã Thạch Khê, Huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh là Chi nhánh của Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh có địa chỉ tại thành phố Vinh - Nghệ An.

Nhận được thông tin sáng ngày 30/10, PV đã tiến hành đổ xăng tại cửa hàng này, thật bất ngờ nhân viên bán hàng cửa hàng này đã “giở trò” với chúng tôi. Theo đó, chiếc xe ô tô BKS 38D: 00722 tiến hành đổ xăng khi báo với nhân viên số tiền cần đổ nhân viên cửa hàng liền đứng ngay trước vị trí đồng hồ nhằm mục đích cố tình che giấu số liệu đã hiện trên đồng hồ cây xăng với nhiều câu chuyện khác nhau nhằm đánh lừa sự nghi ngờ cũng như sự chú ý của chúng tôi.

Cửa hàng xăng dầu Thạch Khê.

Thật may trước khi nhân viên mở nắp xăng xe để đổ chúng tôi đã phát hiện số liệu hiện trên màn hình khi nhân viên chưa bơm là 6,552 VNĐ. Lúc này chúng tôi hỏi muốn được gặp chủ của hàng để thắc mắc về hiện tượng trên thì được một người đàn ông không mặc đồng phục chính là người tiến hành hành vi trên trả lời “May quá may anh phát hiện ra không chúng em cũng quên”. Chúng tôi luôn đặt cây hỏi tại sao người dân đi đổ xăng tại đây luôn luôn phải phát hiện vì chữ “quên” đó??? Xin tả về diện mạo, cách mặc trang phục của nhân viên bán hàng cửa hàng Xăng dầu Thạch Khê một chút:

Nhân viên này là một người đàn ông khảng dưới 30 tuổi mặc quần bò, áo phông màu xám trắng, đeo khẩu trang không có phù hiệu nhân viên trên tay cầm tiền để có lẽ trả lại tiền thừa cho khách hàng, nhìn qua ai cũng biết và ghi nhận đây chắc chắn là nhân viên bán hàng của cây xăng.

Về vấn đề này chúng tôi trao đổi với ông Thanh lãnh đạo của Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh đơn vị chủ quản của cây xăng nói trên. Ông Thanh cho biết: “Nhân viên chúng tôi khi làm việc phải 100% mặc đồng phục…”. Như vậy người đàn ông nói trên nói trên có phải là nhân viên bán hàng của cửa hàng xăng này không xin gửi câu trả lời cho công ty Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh cũng như chủ cây xăng dầu Thạch Khê.

Xin trở lại việc cây xăng hiện số 6,552 VNĐ trước lúc đổ xăng nhân viên hay nói chính xác hơn người đàn ông tiến hành đổ xăng cho xe chúng tôi trả lời “cột xăng này bị như thế này lâu rồi, cứ sáng ra người nào đổ đầu tiên cũng bị”. Một câu trả lời cho qua chuyện của nhân viên theo chúng tôi chỉ là một người đàn ông như trình bày trên.

Tiếp tục chúng tôi có trao đổi với anh Nguyễn Phi Hùng, nhân viên mặc đồng phục có biển tên về việc trên. Anh  Hùng cho biết: “Cột xăng này có vấn đề như thế này lâu rồi chúng tôi đã báo cáo để sửa chữa tuy nhiên chưa có cán bộ sửa chữa nguyên nhân số liệu nhảy trước khi bơm là do cột xăng này bị sục khí lên…”.

Về vấn đề này trao đổi với ông Thanh, ông cho biết “Không bao giờ có hiện tượng đó nếu có qua thời gian lâu tôi phải biết phải có sự báo cáo với tôi, hiện tượng trên ông Thanh mong được người dân phản ánh để đơn vị chúng tôi có cách chỉnh đốn nhân viên từ trang phục đến mọi vấn đề đã và đang xảy ra”.

Một câu trả lời của lãnh đạo Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh cũng cho chúng ta thấy một vở kịch của các nhân viên cửa hàng xăng dầu Thạch Khê lâu nay vẫn diễn một trò lừa chỉ dùng cho những đầu ngón tay “móc túi” được lên kịch bản trước gây thiệt hại cho rất rất nhiều người dân mua xăng nơi đây đặc biệt kịch bản sục khí gây nên hiện tượng trên đã xảy ra khá lâu với rất nhiều người dân.

Khi ông Thanh đại diên Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh mong muốn chúng tôi chụp hình cung cấp hình ảnh của nhân viên đó cho ông nhưng việc nhân quyền và công việc chúng tôi không thể cung cấp cho ông Thanh bởi vì bản thân chúng tôi chỉ có trách nhiệm thông báo sự việc và cung cấp bằng chứng của sự việc. Việc liên quan đến nội bộ công ty xin gửi câu trả lời cho công ty. Sự việc nói trên xảy ra đã lâu nay không có một cơ quan chức nào can thiệp để sự việc “móc Túi” người dân của nhân viên bán hàng cây xăng này trở nên khá lộ liễu khiến nhân dân bức xúc và thiệt hại về mặt kinh tế…

Cũng qua sự việc này chúng tôi kính đề nghị các cơ quan trhanh kiểm tra, Công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh xem xét xử lý triệt để để nhân dân được tin tưởng những thứ bỏ tiền ra mua một cách chính đáng.

Chúng tôi sẽ thông tin thêm sự việc.

Quang Linh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : lừa đảo người tiêu dùng gian lận cây xăng

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất