Thứ Bảy , 09:22, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Tĩnh: Nhóm côn đồ 9x lĩnh án vì ép thu tiền bảo kê

Sau khi dùng hung khí ép nạn nhân đưa tiền và tài sản, các đối tượng Quang, Chiến và Châu tiếp tục đưa nạn nhân lên xe ra nơi khác để uy hiếp.

Sáng 15/3, Tòa án nhân dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Cướp tài sản” đối với Nguyễn Văn Quang cùng đồng bọn.

Các đối tượng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào 19 giờ ngày 11/11/2017, Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1994, trú tại Phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh), Trần Đình Chiến (sinh năm 1994), Nguyễn Đình Châu (sinh năm 1993) và Trương Vĩnh Đạt (sinh năm 1996) - đều trú tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, sau khi uống rượu đã bàn và thống nhất đi lấy tiền “bảo kê” một quán nhậu trên địa bàn huyện.

Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, các đối tượng này đến quán Du Thuyền (thôn Đông Vịnh, xã Cẩm Vĩnh, huyện Cẩm Xuyên) để tìm người hỏi tiền bảo kê. Tại đây, khi thấy chủ quán không có mặt nên cả nhóm ngồi nhậu tiếp tại quán. Sau đó, Đạt kêu mệt nên vào phía sau quán nằm ngủ, còn Quang, Chiến, Châu ngồi chờ chủ quán về.

Khi thấy anh Nguyễn Công Thạch (sinh năm 1993, trú tại xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên) là chủ quán về, các đối tượng Quang, Chiến và Châu liền đi theo rồi vây lại để yêu cầu chủ quán đưa 2 triệu đồng tiền “bảo kê”.

Anh Thạch không đồng ý liền bị Quang và Châu lấy chai bia gần đó đập vỡ rồi gí vào cổ. Chiến lấy gậy đã thủ sẵn đe dọa, uy hiếp để ép chủ quán đưa tiền. Quá sợ hãi nên anh Thạch phải lấy 950.000 đồng trong ví đưa cho các đối tượng.

Chưa dừng lại ở đó, cả 3 đối tượng còn lấy dao dí vào cổ nạn nhân để ép đưa ví và điện thoại cho chúng. Sau khi lấy được tài sản, chúng ép nạn nhân lên xe ra TP. Hà Tĩnh để uy hiếp tiếp.

Tuy nhiên, trên đường đi, lợi dụng sơ hở, anh Thạch đã chạy thoát và trình báo sự việc lên cơ quan công an.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Quang 7 năm 6 tháng tù, Trần Đình Chiến 6 năm 6 tháng tù, Nguyễn Đình Châu 5 năm 6 tháng tù về tội “Cướp tài sản”.

Theo LSVN

Tags : côn đồ bảo kê cướp tái ản

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất