Thứ Năm , 00:45, Ngày 23/05/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Cùng Hà Lan mở rộng quan hệ đối tác

Ngày 13/6, bà Nienke Trooster, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam đã có buổi gặp mặt cùng ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhân dịp bà Trooster kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tại buổi tiếp đón đại sứ Vương quốc Hà Lan, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao những đóng góp tích cực, quan trọng của Đại sứ Nienke Trooster trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Hà Lan - Việt Nam nói chung và các địa phương của Hà Lan với Hà Nội nói riêng, đồng thời mong muốn bà Nienke Trooster, trên cương vị mới, sẽ tiếp tục là cầu nối để gắn kết quan hệ hai nước phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp bà Nienke Trooster.

Về thành quả đạt được, dự án trồng măng tây tại huyện Phú Xuyên có sử dụng hạt giống của Hà Lan cũng đang cho kết quả tốt. Về triển vọng hợp tác trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, trong quy hoạch phát triển đến năm 2020, Hà Nội ưu tiên áp dụng kỹ thuật công nghệ và thiết bị của Châu Âu, trong đó có Hà Lan.

Về phía Đại sứ Vương quốc Hà Lan, bà Nienke Trooster chia sẻ, Hà Nội là một trong những thành phố đẹp nhất Châu Á. Suốt 4 năm qua, bà đã có nhiều kỷ niệm sâu sắc với thành phố này. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, bà đã được chứng kiến những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước, cũng như các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đã và sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới.

Về hợp tác với Hà Nội, Đại sứ Nienke Trooster cho rằng, thời gian qua, các doanh nghiệp hai bên đã thúc đẩy quan hệ đối tác trên nhiều lĩnh vực, song tiềm năng hợp tác vẫn còn rất lớn. Đại sứ Nienke Trooster hy vọng, lãnh đạo TP Hà Nội sẽ tiếp nối những dự án hiện hành và mở thêm các cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực như cung cấp nước sạch, xử lý nước thải, nông nghiệp...

Trước tinh thần hợp tác rộng mở của hai bên, thành phố Hà Nội thể hiện tinh thần sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư vào các lĩnh vực như phát triển cơ sở hạ tầng, nước sạch, xử lý nước thải... Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, ngoài những dự án về nước sạch, phát triển cơ sở hạ tầng, hiện tại Hà Nội đang hợp tác với Tập đoàn Philips Lighting của Hà Lan trong dự án chiếu sáng khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Đồng thời tại buổi gặp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã mời Đại sứ Nienke Trooster tham dự Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào ngày 17/6. Trong khuôn khổ hội nghị, thành phố sẽ trao giấy phép đầu tư mở rộng cho Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam.

Văn Bảo

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội hà lan hợp tác quan hệ đối tác

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất