Thứ Ba , 01:10, Ngày 22/10/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Cần xử lý nghiêm những đối tượng cố ý hủy hoại tài sản

Đã nhiều lần, anh H ở tại số nhà 1A, tập thể Dược quân khu III, tổ dân phố 6, phường Quang Trung đỗ xe trước cửa nhà là vỉa hè của hồ Bệnh viện tỉnh Hà Tây (cũ) thì bị kẻ xấu lấy gạch cào xước sơn xe

Vào khoảng hơn 22 giờ ngày 28/6/2018 khi anh vừa đi làm về bằng chiếc xe ô tô bán tải hiệu Triton mang biển kiểm soát 29C 700.99 và đỗ ở nơi thường đỗ. Khi anh vẫn tắt máy và ngồi trong xe thì thấy đối tượng nữ ở cùng xóm có tên Hà Kiều Oanh lấy gạch cào chữ bậy vào nắp cabô xe của anh. Thấy vậy anh đã xuống mắng Oanh và Oanh bỏ đi. Trước đó xe của anh đã bị cào xước nhiều chỗ, nhiều lần nên anh bực lắm. Lần này thì bắt quả tang nên anh đã ra Công an phường Quang Trung (Q. Hà Đông) khai báo sự việc. Sau đó công an trực ban đã đến kiểm tra hiện trường, xem lại camera an ninh của nhà cùng khu anh ở và xác định được đối tượng.

Xe của anh H bị cào xước sơn trên nắp cabô.

Qua sự việc của anh H cũng như một số lái xe bị xịt sơn lên xe khi đỗ xe ở cửa nhà khác. Anh H trần tình: “Đằng này, xe tôi đỗ ở cửa nhà tôi và ngõ nhà tôi rộng lại là ngõ cụt nên có ảnh hưởng đến ai đâu mà nó lại bố láo thế chứ lỵ”. Theo tìm hiểu của phóng viên thì sự việc của anh H nêu trên có rất nhiều ý kiến đều tỏ ra bất bình trước hành động phá hoại và đề nghị anh H - chủ phương tiện "làm cho ra nhẽ". Dư luận cho rằng đây là hành động phá hoại tài sản, thể hiện lối sống ích kỷ, thậm chí mang tính côn đồ của bộ phận không nhỏ thị dân hiện nay.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra những tranh cãi quanh việc đỗ xe. Tại Hà Nội, nhiều câu chuyện tương tự đã diễn ra. Hồi đầu tháng 2, một xe Hyundai 7 chỗ cũng đậu trước cửa nhà dân cũng bị chủ nhà dùng bút dạ viết chữ "đỗ xe ngu" khắp xe.

Trước đó, tháng 6/2016, hình ảnh một phụ nữ sơn dòng chữ "Đỗ xe ngu thế" lên chiếc xe Ford EcoSport đỗ trước cửa nhà mình cũng lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều bình luận trái chiều. Tuy nhiên, sự việc của anh H cũng đã được cơ quan công an tiếp nhận và xác minh. Thiết nghĩ: Đã đến lúc cần phải có biện pháp xử lý đủ để răn đe những đối tượng cố ý hủy hoại tài sản.

Nhật Thăng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội xử lý phá hoại tài sản

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất