Chủ nhật, 09:38, Ngày 15/12/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Cần làm rõ hành vi hủy hoại lốp xe ô tô tại sân chung cư

Khoảng 5 giờ sáng ngày 27/4/2018, một số người ở chung cư thuộc địa bàn phường Xuân La, quận Tây Hồ ra lấy xe ô tô thì phát hiện lốp xe hết hơi, khi kiểm tra thì phát hiện lốp xe đã bị đâm thủng.

Điều đáng nói là tình trạng này đã xảy ra tại cả những khu vực lân cận. Ngay sau khi sự việc xảy ra người dân đã trình báo đến Công an phường Xuân La. Hiện, lực lượng công an đã tiến hành trích xuất camera an ninh và phát hiện một đối tượng lạ mặt dùng một vật chưa xác định có đầu nhọn phá hoại lốp xe.

Lốp một chiếc xe bị đâm thủng khi đỗ tại chung cư.

Một người dân sống tại đây cho biết, tổng cộng có khoảng 7 chiếc xe ô tô bị kẻ xấu phá hoại bằng cách dùng vật nhọn đâm, rạch lốp xe. Có xe bị đâm thủng toàn bộ lốp, có xe bị 2 đến 3 lốp và hiện tương này đã xảy ra nhiều lần rồi. Trước đó, sự việc đã xảy ra nhiều lần và thậm chí tình trạng mất trộm đồ như gương, gạt nước, lô gô xe ô tô cũng thường xuyên xảy ra. Một trong những nguyên nhân được cho là do người dân không gửi xe vào những bãi xe ở khu vực này. Theo thông tin phóng viên tìm hiểu thì khu vực này có một số bãi trông xe hoạt động không phép. Tuy nhiên, phía chính quyền sở tại lại không hề có động thái nào để xử lý?

Một số người dân sống tại ngõ 28 phố Xuân La, phường Xuân La cho phóng viên biết là xung quanh khu chung cư tái định cư xuất hiện nhiều bãi xe, những bãi xe này hoạt động đã từ lâu và rất phức tạp, đã nhiều lần gây mất an ninh trật tự khu vực. Thậm chí, nhằm phục vụ cho nhu cầu trông xe, chủ bãi xe này đã dựng lên một nhà tôn cạnh bốt điện ở đầu của toà nhà A5 gây mất an toàn, một số người còn ngang nhiên lợp mái che đua ra 1,5m và chạy dài 50m ngoài hành lang nhà A5 để làm nơi kinh doanh ăn uống cả ngày lẫn đêm.

Vì vậy, ở đây đã xảy ra nhiều vụ việc gây mất an ninh trật tự. Tượng tự, bên phía sân chơi cho người dân sinh sống ở các toà chung cư B12, C10 và D6 cũng có những vạch kẻ sơn theo ô để làm nơi trông giữ xe ô tô một cách tùy tiện. Đối với những xe ô tô không đăng ký gửi nhưng vẫn đỗ xe vào các ô được kẻ sẵn thì bị gạch sơn và phá lốp để chủ xe phải gửi ở bãi. Tiêu biểu thực tế cho tình trạng này, là bãi xe ngay đầu chung cư A5 (giáp phía đi ra đường Võ Chí Công) bãi xe này có diện tích hàng nghìn mét vuông và có gần 100 chiếc ô tô đang đỗ tại đây. Trong khi đó, hạ tầng ở đây rất sơ sài và không đảm bảo an toàn về PCCC, VSMT.

Trong vai một người có nhu cầu muốn gửi xe tại đây thì được biết, giá để xe tại bãi này giao động từ 800.000 - 1.000.000 đồng/xe/tháng. Đối với các bãi xe tại khu vực các chung cư B12, C10 và D6 mỗi xe gửi tại đây có giá khoảng 800.000 đồng/xe/tháng.

Thiết nghĩ đây là hoạt động trông giữ xe bất hợp pháp và hiện tượng bị đâm thủng lốp xe là hành vi hủy hoại tải sản. Đề nghị cơ quan chức năng thuộc quận Tây Hồ sớm vào cuộc điều tra làm rõ hành vi trên và có biện pháp kiên quyết xử lý những sai phạm để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.

Nguyễn Văn Bình

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ô tô lốp xe thủng lốp hủy hoại

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất