Thứ Bảy , 20:24, Ngày 17/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Cần khắc phục việc xây dựng làm ảnh hưởng tới nhà bà Thanh

Đơn kiến nghị của bà Phùng Thị Thanh sống tại Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội phản ánh, bà bị Xí nghiệp sửa chữa nhà Ba Đình nay là Cty CP ĐTXD hạ tầng Tây Hồ mượn rồi chiếm dụng của bà hơn 50 m2 đất ở.

Chiều 04/04/2018, bà Thanh lại tiếp tục chia sẻ với phóng viên về những khó khăn của gia đình bà khi sinh sống tại nơi đất ở của mình.

Biên bản họp giải quyết liên quan đến công trình nhà bà Thanh.

Bà Thanh cho biết: “Phần diện tích đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) của bà có diện tích 127,8 m2, thửa đất số 04, tờ bản đồ số 03, do UBND thành phố Hà Nội cấp năm 2000. Trên phần diện tích đất ở này, ngôi nhà của bà đã xuống cấp, gần đây Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Tây Hồ tiến hành thi công công trình xây dựng, đã làm ảnh hưởng đến nhà ở của bà”.

Qua thực tế, phóng viên thấy nhà bà Thanh có hiện tượng lún, nứt tường tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng những người đang sinh sống trong ngôi nhà này. Cũng vì lẽ đó mà bà Thanh tiếp tục gửi đơn kiến nghị đến UBND phường Thụy Khuê, đề nghị chính quyền sở tại giúp bà giải quyết thỏa đáng và đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình bà khi sinh sống tại phần diện tích đất của mình. Cũng theo bà Thanh thì sáng ngày 04/04/2018, bà được UBND phường Thụy Khuê mời tham dự buổi họp giải quyết đơn kiến nghị với đầy đủ các thành phần liên quan.

Tại buổi làm việc, sau khi trình bày rõ quan điểm của mình về sự việc nêu trên, bà Thanh đưa ra kiến nghị: “Đối với việc gây lún nứt công trình nhà ở, bà Thanh đề nghị Công ty Tây Hồ xác định đúng mức độ thiệt hại để đền bù cho gia đình bà. Đồng thời đưa ra phương án thi công đảm bảo sự an toàn cho gia đình và công trình nhà ở của mình”.

Thiết nghĩ: nguyện vọng và đề nghị của bà Thanh là chính đáng, đề nghị đơn vị thi công công trình gây ảnh hưởng tới kết cấu ngôi nhà của bà Thanh và chính quyền sở tại cần có trách nhiệm với sự việc này để tránh xảy ra nguy hại và để gia đình bà Thanh yên tâm sinh sống tại đó.

Bà Thanh chỉ cho phóng viên những vết nứt do ảnh hưởng của việc thi công của công ty Tây Hồ.

Sau khi nhận được đơn thư kiến nghị của công dân, phóng viên đã nhiều lần tìm hiểu thực tế thì thấy bà Thanh không chỉ kiến nghị về việc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Tây Hồ đã chiếm dụng hơn 50 m2 đất ở của nhà bà, mà còn tiếp tục kiến nghị về việc Công ty này đã thực hiện thi công xây dựng công trình làm ảnh hưởng đến công trình nhà ở của bà.

Chúng tôi đã liên hệ với chính quyền địa phương để tìm hiểu, làm rõ nội dung trên. Tuy nhiên UBND đang sắp xếp lịch để làm việc với phóng viên. Sự việc sẽ được chính quyền sở tại xử lý đến đâu? Liệu công dân kiến nghị có được sớm giải quyết theo đúng quy định? Và thực hư về câu chuyện bà Thanh bị chiếm dụng hơn 50 m2 đất ra sao?

Báo sẽ phối hợp với cấp có thẩm quyền để làm rõ và phản ánh khách quan tới bạn đọc.

Hiền Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : Xây dựng chiếm dụng sụt lún

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất