Thứ Ba , 00:41, Ngày 21/05/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Yêu cầu tháo dỡ bãi xe không phép tại phường Yên Hòa

Chủ tịch UBND phường Yên Hòa (Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội) khẳng định có việc bãi xe không phép hoạt động trên địa bàn phường, trong đó có bãi xe vừa bị xử phạt và yêu cầu tháo dỡ.

Trong bài viết “Hà Nội: Chính quyền phường Yên Hòa “thờ ơ” trước sai phạm?”, chúng tôi đã phản ánh về hàng loạt dấu hiệu vi phạm của các bãi xe ô tô trên địa bàn phường Yên Hòa nhưng chính quyền phường Yên Hòa tỏ ra “thờ ơ” trách nhiệm.

Cụ thể bài báo đã phản ánh về hoạt động không phép của các bãi xe trên đất dự án Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy (cạnh chung cư Green Park), bãi xe và dãy nhà tôn để xe ô tô tại ngõ 299 Trung Kính (đối diện chung cư cảnh sát 113) và một số bãi xe khác trên đất dự án.

Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết, bãi xe cạnh chung cư Green Park vừa bị UBND quận Cầu Giấy phạt 15 triệu đồng và yêu cầu tháo dỡ.

Sau khi báo đăng, ngày 18/9, ông Đỗ Ngọc Anh- Chủ tịch UBND phường Yên Hòa (Q. Cầu Giấy, TP.Hà Nội) đã trao đổi với phóng viên về những nội dung trên. Ông Đỗ Ngọc Anh khẳng định: Bãi xe ô tô (cạnh chung cư Green Park; trên đất dự án Công viên hồ điều hòa Cầu Giấy) là bãi xe hoạt động không phép, phường đã nắm được từ lâu. Về việc xử lý bãi xe này, Chủ tịch phường Yên Hòa cho biết: UBND quận Cầu Giấy vừa có quyết định xử phạt bãi xe này 15 triệu đồng, đồng thời yêu cầu tháo dỡ.

Đối với bãi trông giữ ô tô, gara ô tô đối diện chung cư cảnh sát 116 (ngõ 299 Trung Kính), Chủ tịch phường Yên Hòa cho biết, các cơ sở này dựng trên đất nông nghiệp của dân, con đường dọc dãy nhà để xe ô tô cạnh chung cư cảnh sát 113 mà báo phản ánh cũng là mượn đất nông nghiệp của dân. “Dân ở chung cư không có chỗ để xe ô tô nên để xe ở đó thôi”, ông Anh phân bua.

Bãi xe đối diện chung cư cảnh sát 113 (ngõ 299) xây dựng trên đất nông nghiệp.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc dựng trông giữ xe trên đất nông nghiệp, thu tiền gửi xe ở đây là trái pháp luật nhưng “chủ bãi” vẫn đang tiếp tục có các hành động hàn xì lợp mái tôn, phường có nắm được không, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết sẽ kiểm tra lại và thông báo sau.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin kết quả xử lý đến bạn đọc.

Bài ảnh: An Luých

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : vi phạm bãi xe không phép tháo dỡ bãi xe Phường Yên Hòa - Cầu Giấy

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất