Thứ Hai , 13:14, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Xôn xao hình ảnh bé lớp 1 nghi bị giáo viên đánh đến bầm tím

Hình ảnh được cho là của một học sinh tiểu học tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) với vết thâm tím ở cánh tay gần bả vai do bị cô giáo đánh xuất hiện trên mạng khiến dư luận xôn xao.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ghi lại một cháu bé được cho là của một học sinh lớp 1 học tiểu học tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) với vết thâm tím ở cánh tay gần bả vai nghi do bị cô giáo đánh. Theo tìm hiểu, đó là trường hợp của cháu Vũ T. T - Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Hình ảnh cháu T. nghi bị cô giáo đánh bầm tím tay khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi về vấn đề này trong tối 3/5, ông nội của cháu T. cho hay, gia đình đang làm việc với đại diện Ban Giám hiệu (BGH) nhà trường để giải quyết sự việc.

"Trước đây, cháu cũng về nói với gia đình là bị cô giáo đánh nhưng nhẹ nên không việc gì. Còn lần này, cách đây mấy hôm về nhà chúng tôi phát hiện cháu bị thâm tím tay lại do cô giáo đánh. Gia đình sẽ chờ xem nhà trường cam kết như thế nào để có hướng tiếp theo, nếu không sẽ nhờ các cơ quan bảo vệ pháp luật can thiệp làm rõ.

Trong tối nay, lãnh đạo nhà trường và cô giáo có đến tận nhà thăm hỏi, xin được giải quyết nội bộ. Nhưng nếu nhà trường muốn giải quyết nội bộ thì các vị phải viết giấy cam đoan ra sao và chúng tôi xem thực hiện cam kết đó như thế nào.

Tuy cô giáo không nói rõ lý do tại sao đánh cháu nhưng tôi nghĩ, gia đình đối xử với con chưa tốt còn bị pháp luật can thiệp, huống hồ cô giáo là người dạy dỗ học sinh mà lại thành ra như thế”, ông nội cháu T. chia sẻ.

Được biết, sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã đưa cháu T. đi khám và được xác định bị chấn thương phần mềm. Về tình hình hiện tại, ông nội cháu bé cho biết thêm, cháu T. vẫn còn kêu đau. Mấy hôm nay tâm trạng cháu T. cũng có phần hoảng sợ nên gia đình đang theo dõi thêm.

Theo ông Hoàng Việt Cường - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm, đơn vị này cũng đã nắm được thông tin về sự việc này. Ông Cường đang yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc cụ thể bằng văn bản.

"Trước mắt cần xem xét và quan tâm tình trạng của học sinh T. thế nào. Đồng thời, xác minh xem sự việc ra sao, quan điểm của gia đình thế nào do hiện tại BGH nhà trường vẫn chưa có báo cáo chính thức lên Phòng GD&ĐT huyện. Quan điểm của chúng tôi, nếu có cá nhân nào sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm tùy mức độ”, ông Cường nhấn mạnh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này tới độc giả.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : học sinh bạo lực học đường đánh đập cô giáo

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất