Thứ Tư , 15:58, Ngày 24/07/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Vận chuyển vật liệu xây dựng trái phép tại bến đò Vân Phúc

Bến đò Vân Phúc chỉ được cấp phép bến đò chở người qua sông. Nhưng hiện nay ở đây lại là nơi tập kết, vận chuyển vật liệu xây dựng làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Theo thông tin của bạn đọc phản ánh tới báo chí, gần đây tại bến đò Vân Phúc (xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội) xuất hiện một bãi tập kết, vận chuyển vật liệu xây dựng trái phép làm ảnh hưởng đến việc đi lại của bến đò.

Để làm rõ thực hư về vấn đề này, PV đã có buổi thực tế tại bến đò Vân Phúc thì đã được tận mắt chứng kiến cảnh tấp nập hoạt động công khai bốc dỡ vật liệu xây dựng (gạch, cát, đá…) từ một chiếc tàu được cần cẩu vận chuyển lên những chiếc ô tô chờ sẵn ở trên bờ để chở đi nơi khác. Ngay cạnh đó là bến đò ngang Vân Phúc hàng ngày vẫn phục vụ việc đi lại của mọi người. Được biết, khoảng 1 tuần trở lại đây hoạt động bốc dỡ, vận chuyển vật liệu xây dựng mới xuất hiện ngang nhiên tại bến đò Vân Phúc.

Anh T., người sinh sống gần bến đò này cho biết: “Khoảng 1 tuần nay, ngày nào cũng có tàu thuyền cập bến tại đây để bốc dỡ vận chuyển vật liệu xây dựng từ nơi khác đến mà không bị cơ quan chức năng nào xử lý. Việc bốc dỡ vận chuyển này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân chúng tôi”.

Bốc dỡ,vận chuyển vật liệu xây dựng trái phép tại bến đò Vân Phúc.

Để làm rõ việc tại bến đò Vân Phúc có được cấp phép làm bãi tập kết, bốc dỡ, vận chuyển vật liệu xây dựng hay không, PV đã có cuộc làm việc với ông Nguyễn Văn Thắng – Phó trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Phúc Thọ.

Ông Thắng cho biết: “UBND huyện thường xuyên chỉ đạo các ban ngành như công an, quản lý đô thị, thanh tra giao thông vận tải phối hợp với địa phương thường xuyên kiểm tra. Nhưng khi lực lượng đi kiểm tra thì không thấy hiện tượng đó. Đến bây giờ PV phản ảnh thì chúng tôi mới được biết tại bến đò Vân Phúc có tàu thuyền ô tô tập kết, bốc dỡ, vận chuyển vật liệu xây dựng…

Chúng tôi sẽ phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải, Công an huyện, UBND xã Vân Phúc quản lý tốt trật tự tại bến đò Vân Phúc, kiên quyết xử lý bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép này”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

PV

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tags : trái phép vật liệu xây dựng vận chuyển trái phép bến đò Vân Phúc

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất