Thứ Sáu , 14:19, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Tranh chấp vận hành tầng hầm chung cư 71 Nguyễn Chí Thanh

Mấy ngày nay, nhiều cư dân ra vào toà chung cư số 71 Nguyễn Chí Thanh vô cùng bất tiện và ái ngại vì đang có hai đơn vị cùng nhận quản lý, vận hành tầng hầm để xe của toà nhà.

Được biết, chung cư số 71 Nguyễn Chí Thanh, toạ lạc tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội thuộc tổ hợp dịch vụ, nhà ở do Công ty cổ phần Xây dựng Công nghiệp thu hút đầu tư và triển khai xây dựng từ năm 2003. Thời điểm đưa vào sử dụng năm 2006, công ty đã thành lập ra một đơn vị quản lý, vận hành, cung cấp dịch vụ cho tòa nhà và hoạt động từ đó đến nay.

Chung cư số 71 Nguyễn Chí Thanh toạ lạc tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tuy nhiên mới đây, tại hội nghị cư dân nhà chung cư được tổ chức vào ngày 18/5/2018 vừa qua, với sự tham dự của đại diện quận; phường; chủ đầu tư; tổ dân phố; tổ Đảng, Hội Phụ nữ... khi ban kiểm tra tư cách đại biểu tham dự hội nghị nhà chung cư công bố số phiếu tham dự là 141 phiếu (cả chủ sở hữu cộng ủy quyền), chưa tính diện tích sở hữu của Công ty CP Xây dựng Công nghiệp (tương đương 58 phiếu). Như vậy tất cả sẽ có 199 phiếu tham gia bỏ phiếu.

Sau khi các chủ sở hữu bầu lựa chọn đơn vị quản lý và vận hành tòa nhà, ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu có 221 phiếu hợp lệ, 01 phiếu không hợp lệ. Công ty CP Xây dựng công nghiệp đạt 91 phiếu, HTX Quản lý và Cung cấp dịch vụ nhà ở Thụy Điển với tỷ lệ đồng thuận ghi trong biên bản là 130 phiếu.

Số phiếu ban đầu tham gia bỏ phiếu và số phiếu sau khi ban kiểm phiếu thu về đã có sự chênh lệch lên đến 23 phiếu. Trước sự việc có điều khuất tất và không hợp lý, chấp hành theo kết luận hội nghị nhà chung cư, ông Trương Anh Tuấn- Phó ban quản trị tòa nhà đề nghị ban tổ chức hội nghị nhà chung cư làm rõ 23 phiếu chênh lệch có sự can thiệp của ai hay không?

Ông Lê Ngọc Cường, nhân viên kỹ thuật tòa nhà đề nghị ban tổ chức hội nghị nhà chung cư làm rõ tính hợp pháp của phiếu ủy quyền. Ban tổ chức hội nghị nhà chung cư hứa sẽ sớm làm rõ đề nghị trên, nhưng đến nay đã gần 2 tháng trôi qua, ban tổ chức hội nghị nhà chung cư vẫn chưa làm rõ các kiến nghị trên.

Ngày 31/5/2018, Công ty CP Xây dựng Công nghiệp đã bàn giao cho ban quản trị toà nhà 34 hạng mục sở hữu chung không bao gồm các tài sản do công ty sở hữu, thuê và tài sản của nhà nước giao cho chủ đầu tư quản lý. Trong đó có tầng hầm để xe là tài sản của nhà nước hiện do Công ty CP Xây dựng Công nghiệp quản lý và vận hành …

Đến sáng 3/7/2018, khoảng 10 người trong đó có một số mặc đồng phục bảo vệ tự xưng là nhân viên HTX Quản lý và Cung cấp dịch vụ nhà ở Thụy Điển (đơn vị cùng tham gia bỏ phiếu bầu chọn đơn vị quản lý và vận hành toà nhà với công ty cổ phần Xây dựng Công nghiệp) và một số người mặc thường phục xăm trổ đã xuống tầng hầm để xe tự ý phá dây barie và di chuyển tài sản do Công ty CP Xây dựng Công nghiệp đang quản lý và vận hành trông giữ tại tầng hầm tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh ra vị trí khác để chiếm giữ một phần diện tích tầng hầm để xe, sau đó chèo kéo khách và tổ chức trông gửi phương tiện tại khu vực lấn chiếm.

Một số đối tượng tự xưng là nhân viên HTX Quản lý và Cung cấp dịch vụ nhà ở Thụy Điển chiếm giữ một phần diện tích tầng hầm để xe, sau đó chèo kéo khách và tổ chức trông gửi phương tiện tại khu vực lấn chiếm.

Trong suốt ngày 3/7/2018, nhân viên của hai đơn vị cùng ghi vé mỗi khi có xe ra vào. Tuy chưa xảy ra xô xát nhưng sự việc càng lúc càng trở nên căng thẳng. Đến cuối giờ chiều, khi xuất hiện sự giằng co các thanh barie thuộc sở hữu của Công ty CP Xây dựng công nghiệp, cán bộ công ty đã phải gọi điện tới lực lượng cảnh sát 113.

Cho đến sáng nay (4/7), sự việc này vẫn tiếp diễn khiến cư dân tòa nhà 71 Nguyễn Chí Thanh rất hoang mang, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của các cư dân.

Nhân viên HTX Quản lý và cung cấp dịch vụ nhà ở Thụy Điển (phía bên trái)  ghi vé xe cho cư dân trước sự bất lực của nhân viên BĐH tòa nhà cũ (phía bên phải).

Được biết, chính quyền sở tại (phường Láng Hạ) đã có giấy mời các đơn vị liên quan ra giải quyết vào ngày mai 5/7.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội chung cư tranh chấp ban quản trị toà nhà

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất