Chủ nhật, 11:16, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Thu mua lợn chết dưới 'mác' dịch vụ tắm lợn

Trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua cầu Phù Đổng xuất hiện nhiều dịch vụ tắm lợn. Ẩn sau đó, các "chân rết" công khai thu thập lợn chết cho các lò mổ.

Trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua cầu Phù Đổng (thuộc xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) xuất hiện nhiều điểm kinh doanh dịch vụ tắm lợn. Qua quá trình tìm hiểu của PV, lợn trước khi được vận chuyển từ các điểm thu mua đến các lò giết mổ, đều bắt buộc phải làm vệ sinh tắm rửa vì vậy các chủ xe đều phải tắm cho lợn nếu không muốn bị xử phạt.

Cùng với đó, nhiều khu nhà chòi tạm bợ được dựng lên làm kinh doanh dịch vụ tắm lợn, đồng thời kiêm luôn nhiệm vụ làm “chân rết”, thu thập lợn chết cho các chủ lò mổ. Những điểm tắm lợn này ghi rất rõ biển hiệu "dịch vụ tắm lợn, thu mua lợn chết”.

Biển hiệu thu mua heo chết công khai

Biển hiệu thu mua heo chết công khai

Mỗi ngày có hàng chục chuyến xe tải lớn nhỏ chở lợn đi qua, đừng đỗ trên tuyến đường này để tắm rửa sạch sẽ cho lợn trước khi đưa vào lò mổ trên địa bàn các tỉnh lân cận.

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang an toàn giao thông

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang an toàn giao thông

Mỗi ngày có hàng chục xe tải chở lợn dừng đỗ ở khu vực này

Mỗi ngày có hàng chục xe tải chở lợn dừng đỗ ở khu vực này

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng đang mạnh tay xử lý các hành vi buôn bán thực phẩm bẩn, thực phẩm không đạt chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, một số cơ sở vẫn buôn bán thực phẩm thịt lợn chết, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Không những vậy, việc dừng đỗ xe để tắm rửa cho lợn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông đường bộ, ô nhiễm môi trường từ chất thải của nước tắm lợn. Mặc dù trong thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý nhiều trường hợp nhưng vẫn chưa triệt để.

Số lượng thịt lợn chết đó được chủ kinh doanh đưa đi tiêu thụ ở đâu, cách biến hóa từ lợn "sạch" thành lợn "bẩn" của họ như thế nào, mời các bạn đón đọc bài tiếp theo trên báo Người Đưa Tin với nhan đề "Thịt “lợn chết” len lỏi vào bữa ăn của người dân".

Triệu Nhất/NĐT

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội thực phẩm bẩn lợn chết tắm lợn thu mua

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất