Thứ Sáu , 13:00, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Tháo dỡ ngay hàng chông tre nguy hiểm ở vườn hoa

Để ngăn chặn chó vào phá những cây hoa mới trồng tại vườn hoa gần Nhà hát Lớn (Hà Nội), công nhân cây xanh đã nghĩ ra cách lấy những cọc tre vót nhọn 1 đầu rồi cắm chi chít thành hàng rào. ...

Tuy nhiên "sáng kiến" này vô tình đã tạo nên những "bàn chông" gây nguy hiểm cho người dân, nhất là trẻ em, khi ra vui chơi ở khu vực này.

Ngày 9/4, nhiều người dân ở khu vực xung quanh Vườn hoa 19/8 - đối diện Nhà hát lớn Hà Nội bất ngờ khi thấy hàng trăm thanh tre có đầu sắc nhọn được cắm xiên quanh vườn hoa mới trồng, đầu nhọn chĩa ra ngoài. Nhìn những thanh tre như bàn chông gai tua tủa ngay sát mép vỉa hè, nhiều người lo ngại sẽ gây nguy hiểm cho người đi đường, đặc biệt là trẻ nhỏ.

"Bàn chông tre" nhọn hoắt cắm tua tủa ở vườn hoa tối qua 9/4

 
Những cọc tre vót nhọn một đầu như thế này rất nguy hiểm cho người dân.

Ông Nguyễn Xuân Hưng – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Một Thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, khu vực vườn hoa 19/8 – phía đối diện Nhà hát lớn Hà Nội thuộc diện quản lý của quận Hoàn Kiếm. 

Ngay trong sáng nay (10/4), sự việc nói trên đã được một số cơ quan báo chí phản ánh. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên Dân trí trong chiều cùng ngày, tại vườn hoa nói trên, những cọc tre sắc nhọn mà trước đó được cắm xuống làm hàng rào đã được công nhân nhổ bỏ.

Trưa nay, các công nhân đã thu dọn chông tre ở vườn hoa 19/8
Những cọc tre vót nhọn đã được nhổ bỏ ngay khi dư luận phản đối.
Một thanh tre nhọn đầu còn sót lại.

Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) - giải thích, việc quản lý vườn hoa thuộc trách nhiệm của Sở Xây dựng và Công ty Công viên cây xanh.

Theo ông Long việc công nhân cắm những cọc tre sắc nhọn như trên là để ngăn không cho chó vào phá những khóm hoa mới trồng. Tuy nhiên, xác định hàng rào này sẽ gây nguy hiểm cho con người nên quận Hoàn Kiếm đã đề nghị Công ty Công viên canh xanh chỉ đạo công nhân nhổ bỏ ngay cọc tre.

Theo Dân Trí

Tags : Hà Nội nguy hiểm vườn hoa hàng chông tre Nhà hát Lớn

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất