Thứ Hai , 11:11, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Sự việc khó hiểu ở trường mầm non Pascal

Thời gian vừa qua, BBT liên tục nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc trường mầm non Pascal thuộc Hệ thống của Trường Liên cấp quốc tế Pascal xây dựng hệ thống tầng hầm chưa đúng quy định

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, phóng viên đã có mặt tại cơ sở trường mầm non Pascal tại Khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để ghi nhận, xác minh sự việc.

Trường mầm non Pascal bị tố hoạt động không phép và xây dựng tầng hầm sai quy định của pháp luật.

Theo ghi nhận của phóng viên, hệ thống cơ sở vật chất của trường mầm non Pascal chưa được hoàn thiện, vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thiện

Phía trong khuôn viên của Trường mầm non Pascal, một tòa nhà kiên cố đã được xây dựng lên khá khang trang nhưng phía sân của trường vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng. Thậm chí, nhiều khu vực sắt thép vẫn phơi mưa nắng ngổn ngang, đất đá vẫn chưa được san nền khiến khung cảnh vô cùng nhếch nhác, khó coi.

Phía góc phải khuôn viên của trường vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng khiến khung cảnh vô cùng nhếch nhác khó coi.

Theo tìm hiểu được biết, ngay tại tầng một của tòa nhà chính trong khuôn viên trường mầm non Pasacal, lãnh đạo trường đã ngang nhiên xây dựng hệ thống tầng hầm ngầm dưới lòng đất. Hành động này của lãnh đạo trường mầm non Pascal khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Việc xây dựng tòa nhà 4 tầng cũng như xây dựng tầng hầm của trường liệu có đúng quy định của pháp luật?

Lãnh đạo trường Pascal xây dựng tầng hầm để kinh doanh bãi gửi xe hay với mục đích khác?.

Vào vai một người đang có nhu cầu gửi xe máy, nhiều người bảo vệ công trình tại trường mầm non Pascal đã “hứa hẹn” sau khi tầng hầm xây xong thì mới có chỗ để cho người ngoài vào gửi xe máy (?!).

Để “đích mục sở thị” tầng hầm của Trường mầm non Pascal, phóng viên đã tìm xuống tầng hầm đó nhưng đường xuống đã bị khóa và người lạ mặt không thể tiếp cận tầng hầm này ngoài những người trong đội xây dựng.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã liên hệ tới số Hotline của lãnh đạo của trường nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Báo sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : Xây dựng trái phép trường mầm non

Tin Điều tra theo đơn thư tiếp theo

Tin Điều tra theo đơn thư mới nhất