Chủ nhật, 11:23, Ngày 22/09/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Siêu thị sơ chế đồ ăn ở vỉa hè bị xử phạt

Công an quận Nam Từ Liêm cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) đối với siêu thị thực phẩm Youmart với tổng số tiền phạt 4.800.000 đồng .

Như thông tin đã đưa, vào những ngày cuối tháng 6, trên các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải thông tin liên quan tới việc Siêu thị thực phẩm Youmart – Lô A14 KĐT Sông Đà, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội có dấu hiệu vi phạm ATTP trong hoạt động sơ chế thực phẩm.

Trước những dấu hiệu vi phạm đó, Đội Cảnh sát PCTP về môi trường phối hợp Trạm thú y quận Nam Từ Liêm tiến hành xác minh, làm việc với Siêu thị thực phẩm Youmart.

Tại thời điểm làm việc Siêu thị Youmart đang tập kết nhiều mặt hàng kinh doanh gồm thịt gà, thịt lợn, thịt bò, giò, rau xanh.

Tổ công tác kiểm tra tại chỗ nồng độ PH có trong thịt lợn, thịt gà, thịt bò cho kết quả độ PH trong ngưỡng cho phép, đủ điều kiện trong chế biến thực phẩm. Đồng thời lấy 01 mẫu giò gửi Trung tâm y tế Quận Nam Từ Liêm kiểm tra nhanh việc có sử dụng phụ gia thực phẩm (hàn the) không.

Khảo sát thực tế tại khu vực sơ chế của siêu thị xác định nhân viên siêu thị thực phẩm Youmart khi tiến hành sơ chế có mang, mặc trang phục bảo hộ nhưng không đầy đủ theo quy định, còn sơ chế giết mổ cá trước vỉa hè, sơ chế trên bạt trải dưới đất để nước chảy tràn ra lòng đường vỉa hè. Tại các giỏ nhựa để hàng chuyển cho các đơn vị mua hàng còn để lẫn thực phẩm chín (bún) lẫn rau, thịt sống không đảm bảo quy định về ATTP.
Quyết định xử phạt hành chính với Siêu thị thực phẩm Youmart về vi phạm ATTP

Quyết định xử phạt hành chính với Siêu thị thực phẩm Youmart về vi phạm ATTP

Tại trụ sở công an, chị Hà Thị Hương – Quản lý Siêu thị thực phẩm Youmart (Công ty Cổ phần Đầu tư My Way) và ông Nguyễn Văn Nam – Giám đốc Siêu thị thực phẩm Youmart khai nhận việc sơ chế giết mổ cá trước vỉa hè do đơn vị cung cấp hàng tự ý thực hiện không được sự đồng ý của công ty và thừa nhận việc nhân viên sơ chế có mang, mặc trang phục bảo hộ nhưng không đầy đủ, các giỏ nhựa để hàng còn để thực phẩm chín (bún) lẫn rau, thịt sống dẫn đến nguy cơ gây ô nhiễm chéo là vi phạm pháp luật về ATTP.

Theo kết quả kiểm tra nhanh các mẫu thực phẩm của trạm thú y và trung tâm y tế Nam Từ Liêm: Các loại thực phẩm: thịt gà, thịt bò, thịt lợn, giò đều đảm bảo trong chế biến thực phẩm (kết quả độ PH trong các mẫu thịt trong ngưỡng cho phép; mẫu giò “âm tính” (không có hàn the)).

Ngày 28/6, Độ CSPCTP về Môi trường lập biên bản vi phạm hành chính đối với Siêu thị Youmart – Địa điểm kinh doanh số 1 – Công ty Cổ phần đầu tư My Way về các hành vi vi phạm: Xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm khi sử dụng người lao động có mang mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ (800 nghìn đồng) và không bảo quản riêng biệt từng loại thực phẩm dẫn dến nguy cơ gây ô nhiễm chéo (4 triệu đồng) với tổng số tiền phạt là 4 triệu 800 nghìn đồng.

Đại diện công ty là ông Nam đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết khắc phục ngay các lỗi vi phạm nêu trên, đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh.

Nguyễn Huệ/NĐT

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội thực phẩm bẩn siêu thị thực phẩm Youmart phạt hành chính

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất