Thứ Ba , 04:46, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Sẵn sàng cho trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô 2019

Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào xuân Kỷ Hợi sẽ diễn ra từ ngày 20/12/2018 - 20/01/2019 tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội.

Được sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu Bảo tồn và phát triển Sinh vật cảnh Việt Nam phối hợp với Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội, Học viện Hoa Nefertiti, Trung tâm nghiên cứu và phát triển Hoa cây cảnh Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển hoa Lan Việt Nam tổ chức Trưng bày Sinh vật cảnh Thủ đô từ ngày 20/12/2018 - 20/01/2019 tại Công viên Bách Thảo.

Ông Vương Xuân Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển Sinh vật cảnh Việt Nam cho biết: "Được UBND thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ, chúng tôi đã cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Xây dựng mà trực tiếp là Công ty Công viên cây xanh và Công viên Bách Thảo đã lên phương án phục vụ sự kiện lần đầu tiên có mặt ở Hà Nội, đó là thu nhỏ đường hoa Nguyễn Huệ ở phương nam tại vườn Bách Thảo. Đồng thời sẽ trưng bày tác phẩm cây cảnh nghệ thuật độc đáo như hoa lan, chim cảnh,...cũng như các nghệ thuật văn hóa sinh vật cảnh để phục vụ nhân dân cho dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, phục vụ ngày lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch 2019".

Ông Vương Xuân Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Sinh vật cảnh Việt Nam 

Ông Đỗ Văn Hài - Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội cho biết công tác chuẩn bị phục vụ Trưng bày Sinh vật cảnh Thủ đô chào xuân Kỷ Hợi 2019 cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng tiếp nhận tác phẩm của các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn trong và ngoài Thủ đô.

Ông Đỗ Văn Hài - Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội.

Triển lãm sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn tại Thủ đô, đặc biệt là các khu vực: Long Biên, Bát Tràng, Hà Đông…

Được biết, Triển lãm Sinh vật cảnh lần này được tổ chức phi lợi nhuận và hoàn toàn bằng nguồn đầu tư xã hội hóa. Qua đó, khuyến khích thú vui và nghệ thuật chơi cây cảnh chân chính.

Ông Mitchel Stewart - khách du lịch cho biết: “Được biết, công viên Bách Thảo là một trong những công viên đẹp nhất của Việt Nam. Khi nào tổ chức Triển lãm Sinh vật cảnh tại đây, tôi cùng gia đình nhất định sẽ ghé qua và thưởng thức”.

Đây là sự kiện thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây (28/11/1959 - 28/11/2019) với mục tiêu là một cuộc cách mạng cảnh quan: "Làm cho phong cảnh nước ta ngày càng tươi đẹp...Làm cho đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta ngày càng được cải thiện"; Kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Sinh vật cảnh Việt Nam (13/5/1989 - 13/5/2019) và chào mừng những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước trong năm 2019.

Nguồn: Truyền hình Người Đưa Tin

Tags : Hà Nội Công viên Bách Thảo trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào xuân kỷ hợi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất