Thứ Sáu , 05:48, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Quận Đống Đa 'bùng phát' nhiều công trình vi phạm TTXD

Mặc dù đã đưa ra nhiều biện pháp xử lý nhưng chỉ đạo chưa sát sao, nên tình trạng xây dựng nhà sai phép, trái phép tại các phường của quận Đống Đa vẫn nở rộ.

Là một trong 4 quận nội đô lịch sử, nhưng thời gian gần đây quận Đống Đa luôn là địa bàn “nóng” về vi phạm trật tự xây dựng (TTXD). Hàng chục ngôi nhà mặt phố (từ Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đến đầu phố Hoàng Cầu) thuộc phường Trung Liệt có dấu hiệu xây dựng sai phép, vi phạm nghiêm trọng TTXD, cao từ 2 đến 4 tầng kiên cố nhưng chưa bị xử lý thì hàng loạt công trình sai phép khác trên địa bàn quận lại xuất hiện, tăng nguy cơ phá vỡ quy hoạch của thành phố.

Tuyến phố được mệnh danh “đắt nhất hành tinh” Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, nhưng hai bên tuyến phố với những tòa nhà nham nhở, khi nhà mới xây thì “đua” cao hơn nhà trước; mặt phố với những công trình thụt ra thụt vào không theo một tiêu chuẩn nào. “Không cần xem giấy phép xây dựng với các tòa nhà đang hoàn thiện ở cuối phố Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu và phố Đông Các thì đã biết ngay đây là những công trình sai phép, cấp phép có vấn đề vì khu vực này là nơi hạn chế chiều cao công trình xây dựng”, ông Lê Hóa, người dân ở phố Đông Các (phường Ô Chợ Dừa) bức xúc.

Cách trụ sở của Đội Thanh tra xây dựng không xa, một công trình nguy nga đang gấp rút hoàn thiện có địa chỉ tại số 15 phố Hoàng Cầu Mới (phường Trung Liệt); giấy phép xây dựng cấp cho tòa nhà này không có tầng hầm nhưng khi xây gần xong phần thô với 6 tầng+lửng+tum thì chủ nhà mới đi làm thủ tục bổ sung giấy phép cho việc xây tầng hầm.

Công trình đang gấp rút hoàn thiện tại số 15 phố Hoàng Cầu Mới.

“Chúng tôi không hiểu ai cấp phép mà tầng lửng có chiều cao bằng 3 tầng sàn; trên đỉnh công trình này đã hoàn thiện phần tầng tum, tầng mái sắt thép và bê tông đang nhô ra như chờ để biến thành các tầng sàn”, một người dân sống gần đấy phản ánh.

Liên quan đến trường hợp xây dựng sai phép này, PV đã 5 lần 7 lượt liên hệ đặt lịch làm việc với lãnh đạo phường Trung Liệt nhưng đều bị từ chối với nhiều lý do. Những giấy tờ liên quan đến công trình này lãnh đạo phường thống nhất quan điểm là “không cung cấp cho phóng viên báo nào hết”- (PV).

Việc lãnh đạo quận Đống Đa luôn cam kết xử lý nghiêm tất cả các công trình vi phạm trật tự xây dựng, nhưng trên địa bàn của quận này hàng ngày đang có nhiều công trình xây dựng sai phép, trái phép phá vỡ quy hoạch đô thị. Đã đến lúc Sở Xây dựng Hà Nội phải vào cuộc để chấn chỉnh lại tình này, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Đình Khang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : công trình xây dựng Đống Đa trật tự xây dựng sai phép

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất