Thứ Hai , 02:41, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Quán cafe kinh doanh 'bóng cười', qua mặt cơ quan chức năng?

Quán cafe Sky Lounge đặt tại tầng 5, số 201 Khâm Thiên, Phường Thổ Quan (Đống Đa, Hà Nội) thời gian gần đây trở thành điểm tụ tập cho các bạn trẻ sử dụng một loại chất kích thích mang tên bóng cười.

Theo tìm hiểu được biết, "bóng cười" là khí gây cười, tên hóa học là Đinitơ monoxit hay nitrous oxide, là hợp chất hóa học với công thức N2O. Khi bơm vào bóng bay, gọi là bóng cười (funkyball).

Loại khí trong bóng cười khi hít vào có khả năng tác động mạnh lên 1 điểm của hệ thần kinh gây cười, tạo cảm giác lâng lâng sảng khoái cho người sử dụng.

Thời gian gần đây, "bóng cười" đang trở thành trào lưu được sử dụng trong giới trẻ Việt Nam mà không ai biết nó có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như thế nào.

Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã có Công văn số 1556/UBND-KGVX về việc tăng cường quản lý, xử lý vi phạm trong việc kinh doanh, buôn bán “Bóng cười”. Trong đó yêu cầu các đơn vị liên quan siết chặt quản lý sản xuất, kinh doanh "bóng cười".

Tuy nhiên, thời gian gần đây tòa soạn nhận được phản ánh về việc tại quán Cafe Sky Lounge có địa chỉ tại tầng 5 địa chỉ số 201 Khâm Thiên, Phường Thổ Quan (Đống Đa, Hà Nội) đang trở thành địa điểm để giới trẻ tập trung sử dụng "bóng cười" một cách công khai nhưng không bị xử lý.

Nhằm xác minh thông tin phản ánh, PV đã có buổi thâm nhập quán cafe này và ghi nhận những thông tin trên là hoàn toàn chính xác.

Quán Cafe Sky Lounge có địa chỉ tại tầng 5 địa chỉ số 201 Khâm Thiên, Phường Thổ Quan (Đống Đa, Hà Nội) đang trở thành địa điểm để giới trẻ tập trung sử dụng "bóng cười" một cách công khai.

Cụ thể, trong vai một khách hàng, PV có mặt tại tầng 5 địa chỉ số 201 Khâm Thiên vào 1 số buổi tối trong tuần. Tại đây, trong nền nhạc sập xình, bất kể giờ nào cũng luôn có những nhóm bạn trẻ cười đùa, lắc lư và không quên kèm theo những trái "bóng cười" trên tay.

Từng nhóm bạn trẻ tập trung hút "bóng cười".

Theo một nam nhân viên giới thiệu, mỗi trái "bóng cười" cỡ lớn ở đây được bán với giá 69.000 đồng/ 1 quả. Theo quan sát của PV, tại đây có một phòng riêng và một đội ngũ nhân viên riêng chuyên bơm bóng và phục vụ tận bàn cho khách. Càng về khuya thì lượng người đến quán mỗi lúc một đông lên.

Nhân viên quán đang bơm "bóng cười" cho khách.

Tìm hiểu thêm PV vô cùng bất ngờ khi hoạt động kinh doanh “bóng cười” của cơ sở này còn được quảng cáo ngang nhiên trên mạng xã hội. Tại 1 Fanpage Facebook với tên “Sky Lounge 201 Khâm Thiên” thu hút trên 21.000 người thích và theo dõi, Trong mùa World cup 2018, Fanpage này còn đăng tải: “Người ta chơi bóng bằng chân sân nhỏ cỏ xanh. Còn ta chơi bóng chơi banh bằng mồm”, cùng với đó là các gói khuyến mãi, giá bóng cười, đồ uống,.. với cam kết “Khí chuẩn 100% không pha tạp, có nguồn gốc không " Ê " không lấy tiền”.

Bên cạnh đó, tại Fanpage Facebook này cũng thường xuyên chia sẻ những hình ảnh khách đến sử dụng "bóng cười" với những lời lẽ mời gọi.

Tại trang Facebook của quán cafe này luôn đưa ra những lời lẽ mời gọi và chia sẻ các hình ảnh khách hàng sử dụng "bóng cười".

Điều đáng nói là cơ sở này nằm ngay đối diện Công an phường Thổ Quan nhưng không hiểu lý do gì vẫn có thể ngang nhiên hoạt động một cách công khai mà không bị xử lý.

Quán cafe kinh doanh bóng cười từ góc nhìn trụ sở Công an phường Thổ Quan.

Như vây, phải chăng cơ quan chức năng phường Thổ Quan đang bị qua mặt khi hoạt động kinh doanh bóng cười diễn ra một cách công khai một thời gian dài mà không bị xử lý dứt điểm? Trách nhiệm sẽ thuộc về ai?

Trước tình trạng trên, chúng tôi đề nghị cơ quan Công an TP Hà Nội, UBND quận Đống Đa sớm vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Đức Thiện

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : kinh doanh bóng cười quán cà phê

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất