Thứ Hai , 07:57, Ngày 26/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hà Nội: Phát hiện cơ sở chứa 500 kg da và mỡ bẩn bốc mùi hôi thối

Cơ quan chức năng phát hiện, bên trong cơ sở có khoảng 500 kg sản phẩm, gồm chủ yếu là da và mỡ trâu, mỡ bò đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối, đang chuẩn bị tung ra thị trường tiêu thụ.

Ngày 18/5, Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này phối hợp với lực lượng quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra, phát hiện một cơ sở thu mua sản phẩm từ động vật ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) không đảm bảo điều kiện vệ sinh.

Theo thông tin ban đầu, sau một thời gian trinh sát, 7 giờ sáng cùng ngày, lực lượng an ninh kinh tế phối hợp với Đội quản lý thị trường số 17 Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tổ chức kiểm tra cơ sở thu mua sản phẩm từ động vật có địa chỉ tại đường Bình Đà, xóm Trằm, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

(Ảnh minh họa)

Bên trong cơ sở có một số lượng lớn sản phẩm động, gồm chủ yếu là da và mỡ trâu, mỡ bò đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối. (Ảnh minh họa)

Vào thời điểm phát hiện, bên trong cơ sở có một số lượng lớn sản phẩm, gồm chủ yếu là da và mỡ trâu, mỡ bò đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối. Số lượng ước tính ban đầu khoảng 500 kg và đang chuẩn bị tung ra thị trường để bán cho người tiêu dùng.

Toàn bộ số sản phẩm này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Chủ cơ sở này được xác định tên là Nga. Người này không những không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y, mà còn tỏ thái độ bất hợp tác và thách thức lực lượng chức năng.

Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế cho biết, cơ quan chức năng đã thông báo quyết định xử lý hành chính, tiến hành lập biên bản và sẽ tiêu hủy toàn bộ số sản phẩm động vật không đảm bảo an toàn vệ sinh này.

Quỳnh Mai

Tin Liên quan

Tags : Hà Nội thịt lợn thực phẩm bẩn

Tin Bảo vệ NTD tiếp theo

Tin Bảo vệ NTD mới nhất